A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc thực hiện dự án Hạ tầng khu dân cư Bắc Đồng Đầm, thị trấn Tiền Hải

 

Chiều ngày 31/1/2024, Ban tổ chức thực hiện cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc huyện đã tổ chức cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đối với 2 hộ dân thuộc diện thu hồi đất thực hiện Dự án Hạ tầng khu dân cư Bắc Đồng Đầm, thị trấn Tiền Hải.

 

Dự án Hạ tầng khu dân cư Bắc Đồng Đầm (lô đất số 08.7) thị trấn Tiền Hải thu hồi đất lúa của 57 hộ dân, diện tích 8,36ha. Trung tâm Phát triển quỹ đất và Cụm công nghiệp huyện đã phối hợp với UBND thị trấn lập, trình phê duyệt các phương án giải phóng mặt bằng, tích cực tuyên truyền, vận động người dân đồng thuận ủng hộ dự án, bàn giao đất cho nhà nước để phát triển kinh tế xã hội. 

Tuy nhiên trong quá trình triển khai, vẫn còn 2 hộ chưa đồng thuận với các phương án kiểm đếm đất và tài sản trên đất. Mặc dù đã được các cơ quan chức năng phối hợp tuyên truyền vận động nhiều lần, xong các hộ vẫn không đồng ý. 

Thực hiện chủ trương của đảng, Pháp luật của nhà nước về đất đai, Ban tổ chức thực hiện cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc huyện đã tổ chức cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đối với diện tích đất nông nghiệp của hộ gia đình bà Lương Thị Ngoan – Tổ dân phố Đông Sơn, hộ gia đình ông Lương Anh Kiệm – Tổ dân phố Đông Sơn và các đồng sử dụng. Quá trình tổ chức thực hiện cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc diễn ra an toàn, đúng trình tự, quy định của pháp luật.

Kiểm đếm bắt buộc là một khâu quan trọng trong công tác giải phóng mặt bằng. Các cơ quan chức năng thực hiện thống kê, rà soát, kiểm tra, xác định tài sản, hiện trạng đất của tổ chức, cá nhân, hộ gia đình làm căn cứ để lập các phương án bồi thường, hỗ trợ trong công tác giải phóng mặt bằng thu hồi đất theo quy định của pháp luật. 

Đỗ Hà – Phạm Tâm

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 367
Hôm qua : 716
Tháng 05 : 18.291
Năm 2024 : 207.840