A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các đồng chí lãnh đạo viếng Nghĩa trang liệt sĩ trung tâm huyện

Nhân kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám (19.8.1945 - 19.8.2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2.9.1945 - 2.9.2021), sáng 31.8, Huyện ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện long trọng tổ chức Lễ viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Trung tâm huyện. Tham gia lễ viếng có đồng chí Phạm Hồng Tùng - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện, đại diện các ban ngành, đoàn thể của huyện.

Tại buổi lễ, trong không khí thành kính, trang nghiêm, các đại biểu đã dành 1 phút mặc niệm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp đó, các đại biểu đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm và thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ.

Cách đây 76 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân ta đồng loạt tiến hành tổng khởi nghĩa giành chính quyền. Ngày 2-9-1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt chính phủ lâm thời trịnh trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập, tuyên bố trước quốc dân, đồng bào và thế giới: Nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ra đời. Từ đó, ngày 2-9 là ngày Quốc khánh của nước ta.

Trong niềm vui mừng ngày quốc khánh, mừng ngày tết độc lập, chúng ta càng trân trọng, tri ân và ghi nhớ sự đóng góp to lớn của các thế hệ đi trước, của những người mà trong những giai đoạn lịch sử hào hùng của Tổ quốc, trước tiếng gọi thiêng liêng của Đảng, của Bác Hồ, đã nhận lấy những mất mát, đau thương cho mình, ngã xuống để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Ngọc Hà - Lê Chinh


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 198
Hôm qua : 1.075
Tháng 06 : 12.858
Năm 2024 : 224.871