A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện thăm, chúc mừng các trường nhân dịp khai giảng năm học mới 2022 - 2023

Sáng 5/9, đồng chí Phạm Văn Tuân - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Trần Thị Bích Hằng – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh – TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí  Hoàng Văn Túy – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện, lãnh đạo chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo huyện đã tới dự và chung vui với thầy và trò các trường học trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh – TUV, Bí thư Huyện ủy chúc mừng thầy trò trường TH&THCS Vũ Lăng

 Đồng chí Phạm Văn Tuân - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đánh trống khai giảng năm học mới tại trường TH&THCS Vũ Lăng

Học sinh trường TH&THCS Vũ Lăng trong Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023

Sáng 5/9, cùng với cả nước, hơn 50 nghìn cán bộ, giáo viên, học sinh ở các trường học, cấp học trên địa bàn huyện nô nức dự Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023 trong không khí vui tươi, rực rỡ cờ hoa của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Thay vì dự lễ khai giảng trong lớp học qua màn hình trực tuyến như năm học trước, năm học này khi mà tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát,  thầy và trò các trường học đã tham gia lễ khai giảng theo hình thức truyền thống, tổ chức tập trung dưới sân trường với tâm trạng hân hoan phấn khởi, mong muốn một năm học mới bắt đầu với những kỳ vọng mới – thành công mới.

 Đồng chí Trần Thị Bích Hằng – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng thầy trò trường THCS Đông Minh

 Tặng quà cho học sinh vượt khó trường THCS Đông Minh

Để ngày lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 không chỉ là ngày hội của thầy và trò ngành giáo dục mà còn là ngày hội của toàn dân, thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo, ngày 30/8/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tiền Hải đã có công văn số 460 về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2022 – 2023 gửi các trường, trong đó nhấn mạnh chỉ đạo các trường tổ chức lễ khai giảng ngắn gọn, súc tích, thời gian không quá 45 phút. Đối với những trường tổ chức khai giảng kết hợp với khánh thành trường học chủ động xây dựng kịch bản, có thể kéo dài nhưng thời gian buổi lễ không quá 60 phút. Chương trình khai giảng gồm các nội dung chính: Chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân ngày khai giảng và đánh trống khai trường. 

 Đồng chí  Hoàng Văn Túy – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng cô trò trường Mầm non Nam Hồng

 Đồng chí  Hoàng Văn Túy – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng và dự Khai giảng năm học mới tại trường THPT Nam Tiền Hải

Học sinh trường THPT Nam Tiền Hải trong Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023

Thực hiện chủ trương này, các trường học trên địa bàn huyện đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới ngắn gọn, trang trọng, phấn khởi, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong học đường, không chỉ là ngày hội của ngành giáo dục mà thực sự là ngày hội của toàn dân. Cùng với đó các trường chủ động các hệ điều kiện từ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho ngày lễ khai giảng. Cũng nhân dịp này, lãnh đạo các địa phương, đơn vị, các tổ chức, cá nhân đã giành thời gian thăm hỏi, chúc mừng, tặng nhiều phần quà thiết thực cho giáo viên, học sinh các cấp học, đực biệt là những học sinh đạt thành tích cao trong học tập, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vượt khó học giỏi... động viên thầy trò các nhà trường bước vào năm học mới với những nỗ lực mới.

 Đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chúc mừng thầy trò trường THPT Đông Tiền Hải

Học sinh trường THPT Đông Tiền Hải trong Lễ Khai giảng năm học 2022-2023

Tiếng trống trường đã điểm, năm học mới đã bắt đầu - năm học thứ hai thực hiện nghị quyết số 01 của ban chấp hành Đảng bộ huyện về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, năm học đánh dấu mốc son tròn 40 năm kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, hơn 50 nghìn cán bộ giáo viên học sinh cùng với các trường học trong huyện nguyện nỗ lực hơn nữa, trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục, xứng đáng với truyền thống hiếu học trên quê hương cách mạng anh hùng.

Thu Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 496
Hôm qua : 1.843
Tháng 04 : 29.421
Năm 2024 : 157.534