Các đồng chí lãnh đạo huyện viếng nghĩa trang liệt sỹ nhân kỷ niệm 77 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2021), 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, sáng 21/12, đoàn đại biểu huyện Tiền Hải đã tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ trung tâm huyện.

Tiền Hải tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Tham gia lễ dâng hương có đồng chí Phạm Hồng Tùng – TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo MTTQVN, một số ban ngành của huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương tại đài tưởng niệm

Sau khi đặt vòng hoa, dâng hương, đoàn đã dành 1 phút tưởng niệm, tri ân công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sỹ đã có những đóng góp, hy sinh to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, giành lại tự do, hạnh phúc cho nhân dân. Đây là hoạt động có ý nghĩa to lớn, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, củng cố lòng yêu nước, quyết tâm của hệ thống chính trị trong việc gìn giữ, xây dựng và phát triển quê hương, kế thừa tinh thần cách mạng của các thế hệ đi trước, thực hiện thắng lợi mọi mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Đồng chí Phạm Hồng Tùng - TUV, Bí thư HU thắp hương tại đài tưởng niệm

Trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm trường kỳ ác liệt, Tiền Hải  đã đóng góp to lớn về sức người, sức của với trên 22 nghìn người tham gia quân đội, trong đó có: 4.923  liệt sĩ; 618 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng; 1451 thương binh, 804 bệnh binh,  2.322 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; gần 500 Lão thành cách mạng, trên 60 gia đình có công với nước, trên 11 nghìn người tham gia hoạt động kháng chiến trong các thời kỳ cách mạng được tặng thưởng Huân, Huy chương kháng chiến cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Đỗ Hà  - Trí Tuệ

Năm 2022 : 127.205