A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bế mạc kỳ họp thứ ba, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 16/12, ngày làm việc thứ 2 của kỳ họp thứ ba, HĐND huyện Tiền Hải khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp tục diễn ra tại Hội trường Nhà văn hóa trung tâm huyện. Với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri, kỳ họp đã giành nhiều thời gian để chất vấn tại hội trường. Về dự có đồng chí Phạm Hồng Tùng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Phạm Ngọc Kế, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên BTV HU, ủy viên BCH Đảng bộ huyện; đại biểu HĐND huyện khóa XX; thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành của huyện; các đồng chí Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch HĐND các xã, thị trấn.

Đồng chí Tô Quý Bôn - TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện báo cáo kết quả thảo luận tại tổ

Thay mặt đoàn chủ tọa kỳ họp, đồng chí Tô Quý Bôn, TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã báo cáo kết quả thảo luận tại tổ. Nhìn chung các đại biểu đều tán thành các tờ trình của UBND huyện, bày tỏ sự phấn khởi và đồng tình với báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2021, các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2022. 

Nội dung chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường được các đại biểu đặc biệt quan tâm. Các câu hỏi chất vấn của đại biểu tập trung vào những vấn đề quan trọng, bức xúc liên quan trực tiếp đến đời sống người dân thuộc các lĩnh vực như nông nghiệp, y tế, tài nguyên và môi trường...  Nội dung, hình thức thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp này đã có nhiều đổi mới, phát huy tính dân chủ, thẳng thắn và trách nhiệm, góp phần nâng cao chất lượng kỳ họp.

Đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh 10 nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2021trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức, nhất là chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng với sự đoàn kết, thống nhất cao, sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự phối hợp có hiệu quả của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị và sự vào cuộc của cộng đồng doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân, năm 2021, tình hình kinh tế - xã hội của huyện đã đạt được những kết quả tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực. Về các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu, cử tri và chất vấn của các đại biểu HĐND huyện, UBND huyện sẽ chỉ đạo các ngành chuyên môn tiếp tục tập trung giải quyết tốt những vấn đề còn bức xúc trong nhân dân và những nội dung cử tri quan tâm. Để phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh 10 nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới. Các cơ quan, đơn vị, địa phương đánh giá lại toàn bộ những nhiệm vụ của năm 2021,  đồng thời khẩn trương xây dựng kế hoạch khắc phục những tồn tại, hạn chế, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác chỉ đạo, điều hành. Phát huy những kinh nghiệm, thành quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua, các cấp, các ngành tiếp tục tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống Covid-19, đặc biệt xây dựng các kế hoạch, kịch bản để ứng phó với biến thể mới Omicron. Thực hiện đồng bộ các giải pháp để đẩy nhanh việc phát triển kinh tế. Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác lập và quản lý quy hoạch; xây dựng quy hoạch phải bám sát và phải thực hiện cho được mục tiêu và định hướng phát triển của huyện, của các địa phương, đơn vị; quy hoạch phải thể hiện được tầm nhìn và tư duy chiến lược dài hạn; cần khắc phục quy hoạch manh mún, chắp vá phục vụ mục tiêu ngắn hạn. Tập trung cao độ thực hiện các biện pháp thu ngân sách ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm 2022. Phấn đấu cao nhất để hoàn thành và hoàn thành vượt mức dự toán các chỉ tiêu thu ngân sách. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, môi trường. Tập trung quyết liệt, đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm và các công trình dự án khác. Chú trọng việc đổi mới phương pháp dạy và học, giảm tải chương trình, áp lực cho học sinh. Chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế và thu hút đầu tư. Tiếp tục tập trung cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính để thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào huyện, làm tốt hơn nữa việc giải quyết thủ tục hành chính. Xây dựng và chỉ đạo thực hiện các kế hoạch, phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Với tinh thần tập trung dân chủ, kỳ họp thứ ba, HĐND huyện khóa XX đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình đề ra. Kỳ họp đã thông qua 7 nghị quyết quan trọng đó là: Nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế xã hội năm 2022; Nghị quyết về việc phê duyệt dự toán thu, chi ngân sách năm 2022; Nghị quyết về việc đề nghị phê duyệt điều chỉnh, bổ sung kế hoạch phân bổ vốn đầu tư công năm 2021 và điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết về việc phê duyệt kế hoạch phân bổ vốn đầu tư công năm 2022; Nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án: Đường vành đai (Vũ Trọng) kéo dài cắt đường 8B xã An Ninh; Nghị quyết về việc thông qua chương trình công tác của Thường trực HĐND, các ban HĐND năm 2022; Nghị quyết phê chuẩn kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND huyện năm 2022. Đây là những nội dung quan trọng, tạo hành lang pháp lý cho công tác quản lý, điều hành, làm căn cứ để ban hành các quy định, chính sách cụ thể trước mắt và lâu dài, tạo động lực cho sự phát triển bền vững của huyện trong những năm tới.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết của kỳ họp

          Bế mạc kỳ họp, đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến đóng góp tâm huyết, sâu sắc và trách nhiệm của các đại biểu, của cử tri và nhân dân trong huyện. Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Nhiệm vụ đặt ra phải hoàn thành trong thời gian tới là rất lớn, đòi hỏi quyết tâm và nỗ lực rất cao của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong huyện. Vì vậy, đồng chí mong muốn các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị, nhân dân nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu thực hiện thắng lợi và toàn diện các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra.

          Như vậy, sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ ba, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Trần Hiền – Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 764
Hôm qua : 484
Tháng 08 : 10.706
Năm 2022 : 130.295