Ban tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyên giáo,  giáo dục lý luận chính trị năm 2023

Sáng ngày 2 tháng 1, Ban tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyên giáo,  giáo dục lý luận chính trị, hoạt động báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Hồng - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Phạm Xuân Biền - Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy. Đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện dự và chỉ đạo Hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

Đồng chí Nguyễn Tiến Chinh- HUV- Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy báo cáo kết quả công tác tuyên giáo năm 2023

Năm 2023, hệ thống tuyên giáo các cấp ở Tiền Hải đã chủ động, tích cực phối hợp, đổi mới phương pháp, làm tốt công tác tham mưu, tổ chức thực hiện hoàn thành tốt công tác tuyên giáo. Ban tuyên giáo Huyện ủy đã biên soạn, phát hành 10.800 cuốn bản tin nội bộ huyện; cấp phát 13.200 cuốn bản tin thông báo nội bộ của tỉnh; 468 cuốn tạp chí báo cáo viên.

Trong năm 2023, Trung tâm chính trị huyện đã mở 6 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cơ bản; phối hợp với các phòng ban mở 43 lớp với hơn 7 nghìn lượt cán bộ, Đảng viên, học viên tham dự bồi dưỡng chuyên đề, nghiệp vụ công tác đoàn thể. Ban thường vụ Huyện ủy và 100% tổ chức cơ sở đảng đều xây dựng kế hoạch tổ chức nghiên cứu học tập, kế hoạch thực hiện việc học tập và làm theo Bác.

Đồng chí Nguyễn Minh Hồng - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ phát biểu tại hội nghị

Năm 2024, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đề ra 9 nhiệm vụ, giải pháp. Trong đó nhấn mạnh tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả tham mưu tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Ban chấp hành Trung ương, Bộ chính trị, Ban Bí thư, của cấp ủy các cấp theo tinh thần Chỉ thị số 16 ngày 16 tháng 5 năm 2022 của Ban thường vụ Huyện uỷ. Tham mưu triển khai có hiệu quả việc thực hiện Kết luận số 01 ngày 18 tháng 5 năm 2021 của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy dân chủ; nâng cao đời sống nhân dân, xây dựng Thái Bình trở thành một tỉnh gương mẫu về mọi mặt. Nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền theo tinh thần Đề án số 02 ngày 19 tháng 10 năm 2022 của Ban thường vụ Huyện ủy.

Đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của công tác tuyên giáo năm 2023

Về dự và phát biểu ý kiến, đồng chí Nguyễn Minh Hồng - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ, đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của công tác tuyên giáo năm 2023. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho ngành tuyên giáo Tiền Hải tiếp tục đổi mới công tác tham mưu cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức; chủ động, tích cực tham gia xây dựng văn kiện đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030;

Tập trung tham mưu cấp ủy tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo việc thể chế hóa, cụ thể hóa, triển khai đúng đắn, hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng trong nhiệm kỳ Đại hội XIII; tăng cường giáo dục, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên để nâng cao trình độ và bản lĩnh chính trị, ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”./.

Thu Hường- Lê Chinh

Năm 2024 : 289.420