Ban Thường vụ Huyện ủy Tiền Hải nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2022

Sáng ngày 7/10, Ban thường vụ Huyện ủy Tiền Hải nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - TUV- Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Các đồng chí trong Ban Thường vụ, thủ trưởng các ngành liên quan dự hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh – TUV - Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị

9 tháng năm 2022, công tác chính trị tư tưởng được đảm bảo. Công tác tổ chức xây dựng Đảng thực hiện đồng bộ, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng. Đến ngày 25/9/2022, 100% chi bộ hoàn thành Đại hội chi bộ. Thực hiện Đề án xây dựng mô hình chi bộ kiểu mẫu, đã có 13 chi bộ thuộc 11 đảng bộ được xét đăng ký xây dựng mô hình chi bộ kiểu mẫu. Công tác dân vận đã có 122 mô hình thực hiện ở 32 xã thị trấn. Công tác nội chính, phòng chống tham nhũng được quan tâm lãnh đạo, thực hiện kịp thời, nghiêm túc, hiệu quả. Đảm bảo an toàn tuyệt đối, đón Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về dự lễ khánh thành Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh xã Nam Cường.

Đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Từ những ổn định về chính trị, tạo điều kiện quan trọng để kinh tế phát triển, được thể hiện qua những con số ấn tượng. Tốc độ kinh tế tăng trưởng đạt 14,4%. Trong đó ngành công nghiệp và xây dựng tiếp tục đạt giá trị cao, ước đạt 10.504 tỷ đồng. Sản xuất nông nghiệp chuyển biến tích cực theo hướng mở rộng nhóm lúa chất lượng cao, chiếm tới 51,8%. 15 xã thực hiện xây dựng cánh đồng lớn với diện tích thực hiện gần 1000ha. Xây dựng nông thôn mới nâng cao tiếp tục được quan tâm. Nuôi trồng thủy hản sản đạt giá trị cao, tăng 3,56% so với cùng kỳ. Công tác quản lý tài nguyên môi trường đã hoàn thiện kế hoạch sử dụng đất năm 2022 trình UBND tỉnh phê duyệt. Công tác giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án giao thông trọng điểm và các dự án khu dân cư tạo nguồn lực để đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội được chỉ đạo quyết liệt. 11 dự án đầu tư mới vào địa bàn huyện. Công tác tài chính và thu ngân sách, giải ngân vốn đầu tư công thực hiện công khai, đúng, đủ.

Giáo dục đào tạo có nhiều đổi mới, tổ chức thi tuyển vào lớp 6 tại 3 điểm trường là THCS 14/10, trường Tiểu học và THCS Đông Xuyên, trường Tiểu học Nam Trung; thi học sinh giỏi lớp 9 xếp thứ 2/8 huyện, thành phố.

Văn hóa xã hội, thông tin tuyên truyền bám sát nhiệm vụ, kế hoạch của Huyện ủy, UBND huyện xây dựng nội dung tuyên truyền phù hợp, đa dạng linh hoạt, tổ chức thành công Đại hội TDTT toàn huyện .

An ninh quốc phòng được giữ vững, chấm dứt tình trạng xe quá khổ quá tải chạy trên đường, chuẩn bị các điều kiện để tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022.

Đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đã có 19 ý kiến của ngành, đơn vị tích cực đi sâu vào phân tích từng lĩnh vực phụ trách, chỉ ra những tồn tại , hạn chế để có những giải pháp phù hợp, hoàn thành chỉ tiêu những tháng cuối năm 2022.

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Xuân Khánh – TUV - Bí thư Huyện ủy đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của những đồng chí tham gia đóng góp ý kiến để nội dung báo cáo được đầy đủ, toàn diện, nổi bật kết quả đạt được; đồng thời có những giải pháp cụ thể cho 3 tháng cuối năm. Đồng chí đề nghị văn phòng UBND huyện, Huyện ủy tổng hợp, xây dựng lại báo cáo để trình hội nghị Ban Chấp hành Huyện ủy trong những ngày tới. Đồng chí cũng yêu cầu các cán bộ công chức, viên chức, người lao động nêu cao tinh thần trong việc thực thi công vụ, tính nêu gương luôn được thể hiện rõ. Thường xuyên kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện những tồn tại, hoàn thành mọi kế hoạch đề ra trong năm 2022.

Nguyễn Hường -  Trí Tuệ

Năm 2024 : 318.434