A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban thường vụ Huyện uỷ, thảo luận một số nội dung liên quan đến vấn đề tiền thu sử dụng đất

Sáng ngày 17/5, Ban thường vụ Huyện ủy đã tổ chức hội nghị nghe, thảo luận một số nội dung liên quan đến vấn đề tiền thu sử dụng đất và đường găng tiến độ thu tiền sử dụng đất năm 2024; cho ý kiến vào Dự thảo Đề án phát triển du lịch trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy.

 

Năm 2024, Tiền Hải phấn đấu số tiền thu sử dụng đất dự kiến đạt 140% dự toán tỉnh giao. Đến ngày 15/5, số tiền trúng đấu giá đất là trên 83 tỷ đồng. Tiến độ các dự án cải tạo nguồn thu được triển khai quyết liệt. Năm 2024 có 2 Dự án đủ điều kiện đấu giá do UBND huyện làm chủ đầu tư, cấp xã có 13 Dự án.

Đối với Dự thảo Đề án phát triển du lịch huyện Tiền Hải giai đoạn  2024 - 2030, tầm nhìn đến năm 2040 xác định mục tiêu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế chính, góp phần tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Phấn đấu đưa du lịch Tiền Hải trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn trong tỉnh và khu vực, nội địa. Khơi dậy tiềm năng du lịch của huyện, xây dựng hạ tầng, cơ sở vật chất du lịch đạt chất lượng tốt, xây dựng các sản phẩm du lịch mang tính đặc trưng địa phương, nhất là các loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, tắm biển, du lịch tâm linh.

 

Giai đoạn 2024 - 2025 xây dựng các tour du lịch trong huyện, quảng bá, giới thiệu hình ảnh, điểm du lịch trên các nền tảng truyền thông; tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, hấp dẫn tại các điểm du lịch. Đến năm  2026 - 2030 đón được trên 400 nghìn lượt khách; lượng khách tăng trung bình 11 - 13%/năm; có 1 khu du lịch cấp tỉnh, 3 điểm du lịch. Đến năm 2030 Doanh thu từ du lịch ước đạt 400 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho khoảng 1500 lao động trực tiếp phục vụ du lịch. Đề án cũng đề cập đến các giải pháp cụ thể cho từng giai đoạn, nhiệm vụ của từng đơn vị.

 

 

Tham gia ý kiến, các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện ủy; lãnh đạo các đơn vị liên quan đã phân tích cụ thể những kết quả đạt được trong đấu giá quyền sử dụng đất, tồn tại và nguyên nhân, đề xuất giải pháp thực hiện các Dự án cải tạo nguồn thu năm 2024; phân công, phân cấp trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ; tuyên truyền nhân dân hiểu đúng quan điểm, chủ trương của các cấp trong công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các Dự án.  Đóng góp vào Dự thảo Đề án phát triển Du lịch huyện, các đại biểu đều thống nhất quan điểm đây là một chủ trương hay, quảng bá được mảnh đất, con người Tiền Hải. Tuy nhiên để Đề án đạt kết quả cao cần phải xây dựng cụ thể hơn nữa công việc trong từng lộ trình, mà trước mắt trong giai đoạn 2024 - 2025; vấn đề đào tạo con người phục vụ du lịch phải bài bản, chuyên nghiệp; thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này.

Trên cơ sở ý kiến, thảo luận của đại biểu dự hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy kết luận: tiếp tục rà soát, bổ sung kế hoạch đối với từng Dự án tạo nguồn thu thuộc thẩm quyền từng cấp. Phân công cán bộ Uỷ ban, các phòng chuyên môn tập trung cho từng Dự án tạo nguồn thu; họp với các chủ đầu tư để có biện pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn xây dựng đường băng tiến độ cụ thể của từng dự án gửi về phòng tài chính kế hoạch tổng hợp theo dõi. Nâng cao chất lượng các thủ tục hành chính đất đai, nghiên cứu, thảo luận trước khi trình cấp có thẩm quyền. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, hộ gia đình chấp hành các quy định của cơ quan nhà nước về thu hồi đất để thực hiện dự án, công khai các chế độ chính sách về bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi thu hồi đất. Đẩy mạnh phát triển thị trường trên các hệ thống nền tảng để mọi người dân biết, mua sử dụng khi có nhu cầu về đất đai.

Đối với Đề án phát triển du lịch huyện Tiền Hải giai đoạn 2024 - 2030, tầm nhìn đến năm 2040 cần tiếp tục bổ sung làm nổi bật lợi thế của Tiền Hải trong phát triển du lịch. Quan điểm phát triển du lịch phải phù hợp với quy hoạch chung của Khu kinh tế Thái Bình. Các mục tiêu, giải pháp trong từng giai đoạn phải đồng nhất, rõ ràng. Sau hội nghị BTV, các cơ quan tham mưu tiếp tục nghiên cứu, chỉnh sửa, bổ sung trên cơ sở ý kiến đóng góp của đại biểu, ngành liên quan để Đề án hoàn thiện, mang tính khả thi cao khi ban hành triển khai thực hiện.

Hồng Thắm


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 53
Hôm qua : 374
Tháng 06 : 22.643
Năm 2024 : 234.656