A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban thường vụ Huyện ủy nghe báo cáo kết quả thực hiện Kết luận số 03 của Ban thường vụ Tỉnh ủy

Chiều ngày 21 tháng 9, Ban Thường vụ Huyện ủy Tiền Hải đã tổ chức hội nghị đánh giá lại kết quả thực hiện Kết luận số 03 của BTV tỉnh ủy về việc rà soát đối tượng hưởng chính sách, người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học. Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh – TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh – TUV, Bí thư Huyện ủy Tiền Hải phát biểu tại hội nghị

Kết quả rà soát, thực chứng theo Kết luận số 44 của Thanh tra Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, tổng số người bị dừng trợ cấp chất độc hóa học trên địa bàn huyện là 402 người. Đến nay số đã làm lại hồ sơ tiếp tục được hưởng lại trợ cấp chất độc hóa học là 43 người, 32 người đã mất. Như vậy, số người bị dừng trợ cấp đến thời điểm này là 327 người. Sau khi có quyết định dừng trợ cấp, hầu hết những người này đều thống nhất chấp hành. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp chưa đồng ý với quyết định dừng trợ cấp.  

Đồng chí Hoàng Văn Túy –  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tiền Hải phát biểu tại hội nghị

Thực hiện Kết luận số 03 ngày 1/12/2020  của BTV tỉnh ủy về việc rà soát đối tượng hưởng chính sách, người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học và đảm bảo quyền lợi cho những người bị dừng trợ cấp, BTV Huyện Tiền Hải đã có thông báo số 168- TB/HU ngày 7/12/2020 về việc triển khai các kết luận của Thanh tra Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Thành lập BCĐ cấp huyện do đồng chí Bí thư Huyện ủy làm trưởng Ban chỉ đạo. Đồng thời 32 xã, thị trấn cũng thành lập các Ban chỉ đạo. Huyện Tiền Hải cũng đã ban hành 10 văn bản chỉ đạo thực hiện Kết luận 03.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo của 8 xã là Tây Lương, Tây Ninh, Thị trấn Tiền Hải, Nam Hưng, Nam Cường, Nam Phú, Đông Trà, Đông Quý là những địa phương vẫn còn ý kiến chưa thống nhất của những người bị dừng trợ cấp, đã báo cáo về việc tuyên truyền vận động và những giải pháp cụ thể đối với từng người. Mỗi  xã đã có những việc làm cụ thể và giải pháp hay để cùng chia sẻ, rút kinh nghiệm. Đối với những người chưa đồng ý với quyết định dừng trợ cấp, Phòng Lao động Thương binh Xã hội huyện đã xem xét, rà soát, đây là những trường hợp không đủ điều kiện để cấp hỗ trợ lại. Phòng cũng đã hướng dẫn tuyên truyền, giải thích nhưng vẫn còn hơn 10 người chưa đồng ý, vẫn tiếp tục có ý kiến với các cơ quan chức năng.

Các đại biểu dự hội nghị

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Xuân Khánh – TUV, Bí thư Huyện ủy  Tiền Hải đã chỉ đạo các đồng chí trong Ban Thường vụ, Huyện ủy viên phụ trách 8 xã này, tăng cường xuống cơ sở, phối hợp cùng cấp ủy chính quyền địa phương gặp gỡ những người chưa đồng ý với quyết định dừng trợ cấp, tuyên truyền, đối thoại, giải đáp những thông tin cần làm rõ. Đồng chí cũng yêu cầu phòng Lao động Thương binh và Xã hội xây dựng bộ đề cương gồm những văn bản chính sách của Đảng và nhà nước để làm căn cứ giải thích cho những người còn bức xúc. Trong quá trình vận động , đối thoại phải có quan điểm kiên quyết đối với những vấn đề đã được cơ quan nhà nước kết luận và giải quyết theo quy định của pháp luật. Chính quyền địa phương vận dụng nhiều giải pháp để vận động người dân thực hiện đúng chính sách, đồng thời các xã làm hay, làm tốt cũng trao đổi kinh nghiệm để đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị trên địa bàn.

Nguyễn Hường – Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 452
Hôm qua : 1.843
Tháng 04 : 29.377
Năm 2024 : 157.490