A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban chỉ đạo phòng chống, dịch Covid-19 huyện triển khai nhiệm vụ cấp bách

Sáng 6/8, Ban chỉ đạo phòng chống, dịch Covid-19 Tiền Hải đã có cuộc họp với cụm các xã Khu Nam triển khai nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch bệnh. Đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện: Tiền Hải có gần 21 nghìn người đi làm ăn tại 20 tỉnh, thành phố. Gần 5300 người có nhu cầu về địa phương. Trong những ngày qua, huyện Tiền Hải đã có số lượng lớn người đi làm ăn xa từ vùng dịch về địa phương. Người về địa bàn hầu hết có hoàn cảnh khó khăn. Để cách ly kịp thời, hạn chế thấp nhất nguồn lây nhiễm trong cộng đồng, từ 1/8 Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện đã kích hoạt 35 điểm cách ly tập trung tại trường mầm non các xã, thị trấn. Từ đầu tháng 8 đến nay có trên 400 người từ TP HCM và các địa phương thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 về địa bàn. Các công dân đã được phân luồng, cách ly tại 9 điểm cách ly tập trung của huyện và lấy mẫu xét nghiệm kịp thời. Kết quả xét nghiệm, từ ngày 4/8 đến 0 giờ 30 phút ngày 6/8, huyện nhà đã ghi nhận 15 trường hợp dương tính với Covid-19 tại Khu cách ly tập trung trường mầm non các xã Nam Trung, Nam Hồng, Nam Thắng.

Liên quan đến chùm ca bệnh Covid-19 tại Khu cách ly mầm non xã Nam Hồng, Mầm non xã Nam Thắng: vào hồi 0 giờ 30 phút ngày 6/8, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Tỉnh thông báo có 7 trường hợp dương tính với Sars Cov2. Trong đó tại Khu cách ly trường mầm non xã Nam Hồng là 5 trương hợp; Trường mầm non xã Nam Thắng 2 trường hợp. Ngành chức năng đã điều tra, truy vết 30 F1 và không có F2. Tiến hành phong toả 2 Khu cách ly trên và phun khử khuẩn toàn bộ khu vực.

Các đại biểu dự cuộc họp đều đồng tình với các chủ trương, biện pháp chống dịch trên địa bàn trong thời gian qua. Các biện pháp đang đạt hiệu quả nhất định và nhận được sự đồng tình cao của nhân dân.

Tại cuộc họp, Trung tâm y tế huyện cũng thông tin thêm một số điều chỉnh trong việc quản lý, cách ly tập trung các F1, F2 theo quy định mới của Bộ y tế. Lãnh đạo các xã Khu Nam đóng góp thêm ý kiến về việc phát sinh trong quá trình cách ly y tế tập trung cho người từ vùng dịch về.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện đánh giá cao sự vào cuộc của hệ thống chính trị tại cơ sở đã không quản ngại ngày, đêm. Người dân về tới đâu được cách ly kịp thời tới đó. Công tác tuyên truyền từ huyện đến cơ sở rộng khắp, tần suất tuyên truyền cao, từ đó nâng cao nhận thức trong nhân dân về công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Để đảm bảo an toàn cuộc sống của nhân dân trên địa bàn cũng như an toàn trong các khu cách ly, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của cấp trên. Lãnh đạo các xã Nam Thanh, Nam Thắng, Nam Trung, Nam Hồng, Nam Chính, Nam Hà, Nam Hải tiếp tục chỉ đạo duy trì hoạt động khu cách ly tại các trường mầm non; phân công cụ thể nhiệm vụ cho các bộ phận làm nhiệm vụ để đảm bảo an ninh, an toàn, vệ sinh môi trường, công tác hậu cần. Các nhu yếu phẩm vận chuyển vào khu cách ly đảm bảo theo nguyên tắc 1 chiều; tuyệt đối không để thân nhân của người cách ly tiếp tế thực phẩm vào trong khu vực. Các địa phương cần quản lý chặt chẽ các trường hợp đang cách ly tập trung; quan tâm, động viên tinh thần các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly. Đồng thời tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch; vận động con em xa quê ở đâu hãy ở yên đó, không nên di chuyển về địa phương trong thời điểm này.

Hồng Thắm – Trí Tu

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 433
Tháng 09 : 15.550
Năm 2023 : 188.727