6 tháng đầu năm 2021, Hội LHPN huyện Tiền Hải đã hoàn thành tốt các phong trào thi đua, nhiệm vụ trọng tâm công tác hội. Đặc biệt tổ chức thành công Đại hội phụ nữ cấp cơ sở. Đây là nội dung được lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, huyện đánh giá cao tại hội nghị sơ kết hoạt động công tác phụ nữ 6 tháng đầu năm 2021.

Xác định việc tổ chức Đại hội là nhiệm vụ trọng tâm của năm. Nên ngay từ đầu năm 2021 , Hội phụ nữ huyện đã chỉ đạo các cơ sở Hội chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công Đại hội điểm tại xã Vũ Lăng, Đại hội phụ nữ cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến trung tuần tháng 4, 100% xã thị trấn đã tổ chức thành công Đại hội phụ nữ cấp cơ sở. Ngày 7-8/6 Đại hội phụ nữ huyện Tiền Hải lần thứ XXI thành công tốt đẹp.

Ngay sau Đại hội, Hội phụ nữ từ huyện đến cơ sở đã nhanh chóng kiện toàn các chức danh, xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và ban hành Quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành, Ban thường vụ.

Song song với tổ chức thành công Đại hội, Hội phụ nữ huyện chỉ đạo các cơ sở vận động 100% cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; tập huấn bầu cử cho các đại biểu nữ lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp. Sau bầu cử, tỷ lệ nữ tham gia HĐND xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021 - 2026 đạt 26%, tăng 3,5% so với nhiệm kỳ trước; tỷ lệ nữ tham gia HĐND huyện đạt 25,6%.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội 6 tháng cuối năm 2021, Hội LHPN huyện đã xác định 13 phần việc cụ thể. Trên cơ sở đó, Hội phụ nữ xã, thị trấn sẽ có các hoạt động trọng tâm, bám sát nhiệm vụ, hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch năm 2021.

Hồng Thắm - Lê Chinh

Năm 2021 : 100.042