A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

3500 cán bộ, giáo viên tham gia học tập chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Sáng ngày 11/8, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tiền Hải phối hợp với các xã, thị trấn, các trường THPT, trung tâm GDNN – GDTX tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy niềm tự hào nghề giáo, xây dựng đội ngũ công chức, viên chức ngành Giáo dục huyện có ý chí tự lực, tự cường, khát vọng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Dự tại điểm cầu trung tâm có đồng chí Trần Thị Bích Vân - Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí lãnh đạo HU, HĐND, UBND, lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục Đào tạo và 450 cán bộ, giáo viên đại diện các trường học trên địa bàn. Dự tại 11 điểm cầu xã, thị trấn, 5 điểm cầu trường có các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Phó trưởng ban tuyên giáo, công chức văn hóa xã, thị trấn nơi đặt điểm cầu và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động các trường học. Tổng số 3500 cán bộ, giáo viên đã tham gia học tập.

Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo truyền đạt chuyên đề

Tại Hội nghị, Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo – chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện khoa học nghiên cứu nhân tài, nhân lực đã truyền đạt những điểm cốt lõi nhất về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là chủ đề học tập và làm theo lời Bác gắn với sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Trong đó nhấn mạnh đạo đức, bản lĩnh và trách nhiệm nghề nghiệp của đội ngũ nhà giáo có vai trò vô cùng quan trọng, góp phần quyết định chất lượng, hiệu quả hoạt động sư phạm và nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo. Xuyên suốt chuyên đề do GS.TS Hoàng Chí Bảo truyền đạt là những câu chuyện chân thực và đời thường về Bác từ lúc còn bôn ba ở nước ngoài hay khi Người đã trở thành lãnh tụ. Thông qua những câu chuyện giản dị là một nhân cách lớn Hồ Chí Minh, hiện thân của đạo đức cách mạng sáng ngời, suốt đời gắn bó với nhân dân, hết lòng vì sự nghiệp cách mạng của toàn Đảng, toàn dân. Đồng thời, GS.TS Hoàng Chí Bảo cũng nhắc lại sự kiện Bác Hồ đã từng về thăm huyện Tiền Hải, là niềm tự hào to lớn của nhân dân địa phương, cũng là động lực để cán bộ, nhân dân địa phương quyết tâm học tập và làm theo lời Bác.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu trung tâm

Thông qua Hội nghị học tập chuyên đề:“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy niềm tự hào nghề giáo, xây dựng đội ngũ công chức, viên chức ngành giáo dục huyện có ý chí tự lực, tự cường, khát vọng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, nhằm giúp đội ngũ cán bộ, giáo viên ngành giáo dục và đào tạo Tiền Hải nhận thức sâu sắc về tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về đạo đức và bản lĩnh của nhà giáo; hiểu rõ trách nhiệm, nghĩa vụ trong học tập và làm theo Bác, trong thực hiện vai trò, trách nhiệm của mình.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu trung tâm

Tại hội nghị học tập chyên đề, đồng chí Lương Chiến Thành – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đề nghị các nhà trường tiếp tục học tập, quán triệt, triển khai tạo sự lan tỏa sâu rộng nội dung chuyên đề trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và toàn thể các em học sinh. Xác định đây là việc làm thường xuyên của mỗi nhà trường. Trên cơ sở bám vào nội dung chuyên đề, các trường lựa chọn việc làm theo Bác một cách cụ thể cho mỗi tập thể, phù hợp với vị trí công tác của cán bộ, giáo viên, đưa vào chương trình, kế hoạch thực hiện. Mỗi đồng chí cán bộ, giáo viên không ngừng phấn đấu, học tập, nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ có đủ năng lực, phẩm chất đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giáo dục trong tình hình mới.

                                                 Thu Hường – Lê Chinh


Tổng số điểm của bài viết là: 36 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 107
Hôm qua : 868
Tháng 05 : 15.630
Năm 2024 : 205.179