A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

2 hộ dân xã Đông Minh đồng ý phương án giải phóng mặt bằng tuyến đường bộ ven biển

Chiều ngày 25/8, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải, lãnh đạo các ngành liên quan đã tổ chức đối thoại với các hộ dân trong diện giải phóng mặt bằng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua xã Đông Minh.

Khu vực thi công cầu sông Hồng trên tuyến đường bộ ven biển ở phía Nam huyện Tiền Hải

Tuyến đường bộ ven biển qua xã Đông Minh có 24 hộ có đất ở nằm trong diện giải phóng mặt bằng, trong đó 22 hộ đã đồng ý các phương án hỗ trợ. Còn 2 hộ gia đình thuộc thôn Đồng Châu Nội là hộ ông Lương Trung Hậu diện tích 160 m2 đất ở và hộ ông Vũ Văn Hậu diện tích 280 m 2 đất ở chưa đồng ý phương án giải phóng mặt bằng. Lý do chủ yếu của 2 hộ gia đình là không đồng ý với giá đất bồi thường hỗ trợ. Điều này đã làm ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án.

Sau khi nghe chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của các hộ dân, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải và đại diện các cơ quan chuyên môn đã phân tích cho người dân hiểu về ý nghĩa, tầm quan trọng của tuyến đường bộ ven biển, các quy định pháp luật của nhà nước trong bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, các phương án nếu các hộ kiên quyết không đồng ý giải phóng mặt bằng. Trên cơ sở phân tích thấu tình đạt lý, vì lợi ích chung của cộng đồng, vị sự phát triển của quê hương, đất nước, hộ ông Lương Trung Hậu, ông Vũ Văn Hậu đã đồng ý với các phương án giải phóng mặt bằng, đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình có chiều dài 34,4km, đi qua 19 xã thuộc hai huyện Thái Thụy và Tiền Hải, khi hoàn thành sẽ tăng cường khả năng kết nối giao thông với các địa phương lân cận, đáp ứng nhu cầu đi lại, giao lưu văn hóa, phát triển kinh tế, du lịch, bảo đảm an ninh, quốc phòng, phòng, chống thiên tai; đặc biệt, có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển của Khu kinh tế Thái Bình nói riêng, phát triển  kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung.

Đỗ Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 814
Hôm qua : 9.368
Tháng 07 : 77.642
Năm 2024 : 318.648