A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

13 hộ dân xã Nam Chính đồng tình giải phóng mặt bằng dự án đường 221A

         Chiều 15/9/2021, Đồng chí Đỗ Văn Trịnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải đã trực tiếp đối thoại với 13 hộ dân khu vực ao bèo xã Nam Chính để thống nhất phương án giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đường 221A. 

      

 Dự án cải tạo, nâng cấp đường 221A có chiều dài tuyến 17,8km, điểm đầu tại ngã ba Trái Diêm, điểm cuối tại Cồn Vành. Đến nay, tiến độ dự án đã đạt trên 60% khối lượng công trình. Tuy nhiên, khó khăn của Dự án là còn một số tuyến đường chưa giải phóng mặt bằng được, trong đó có đoạn đi qua địa bàn xã Nam Chính. Đặc biệt, có 13 hộ dân khu vực ao bèo mặc dù thời gian qua UBND huyện đã chỉ đạo các phòng chức năng điều tra, thu thập thông tin nhưng chưa có căn cứ để xác định việc bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng. 

Tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Văn Trịnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải đã nêu rõ quan điểm của Huyện quyết tâm nắm bắt cơ hội, thực hiện thành công dự án, đến ngày 30/11 sẽ hoàn thành giải phóng mặt bằng toàn tuyến. Đồng thời, phân tích làm rõ về ý nghĩa, tầm quan trọng, hiệu quả của dự án cho 13 hộ dân nắm được. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Dự án đường 221 A là tuyến đường rất quan trọng, mang lại lợi ích thiết thực nhất cho người dân. Khi tuyến đường hoàn thành sẽ kết nối đất liền với biển, mở hướng tương lai cho khu du lịch sinh thái Cồn Vành và khai thác phát triển Khu kinh tế Thái Bình. Mong muốn bà con sớm đồng thuận ủng hộ để huyện bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công triển khai dự án kịp tiến độ. Sau khi nắm rõ chủ trương, 13 hộ dân đã đồng tình, ủng hộ để giải phóng mặt bằng. Các hộ dân cũng đề nghị huyện chỉ đạo các ngành liên quan tiếp tục xác minh nguồn gốc đất đai, để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà con. 

Trần Hiền - Phạm Tâm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 155
Hôm qua : 1.075
Tháng 06 : 12.815
Năm 2024 : 224.828