A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện Tiền Hải tổ chức họp nghe nội dung liên quan đến kết quả xếp hạng DDCI của huyện.

Chiều ngày 17 tháng 11, UBND huyện Tiền Hải tổ chức họp nghe nội dung liên quan đến kết quả xếp hạng DDCI của huyện. Dự cuộc họp có các đồng chí lãnh đạo đại diện Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh, Trung tâm tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Xuân Khánh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, các đồng chí lãnh đạo UBND Huyện, thủ trưởng các cơ quan, phòng ban của huyện.

 

Tại hội nghị, đồng chí Trần Lâm Thao – Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng báo cáo quá trình thực hiện DDCI của huyện. Đối với cấp huyện được đánh giá dựa trên 9 chỉ số thành phần gồm: tính minh bạch và tiếp cận thông tin; khả năng tiếp cận đất đai và mặt bằng kinh doanh; chi phí không chính thức; chi phí thời gian; cạnh tranh bình đẳng; hỗ trợ doanh nghiệp; thiết chế pháp lý và an ninh trật tự; tính năng động, sáng tạo và hiệu quả hoạt động của chính quyền địa phương; vai trò người đứng đầu UBND chính quyền địa phương. 

Trên cơ sở phân tích bảng điểm, đánh giá kết quả của từng tiêu chí, tiêu chí thành phần, của từng đơn vị. Qua đó xây dựng chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ, giải pháp nhằm cải thiện các tiêu chí, tiêu chí thành phần, giúp tăng điểm số và cải thiện thứ bậc xếp hạng.

​​​​​​Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phạm Ngọc Kế phát biểu tại hội nghị

Tiếp đó, đại diện Trung tâm tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang phân tích chi tiết kết quả DDCI của huyện Tiền Hải năm 2023. Trong đó nhấn mạnh phân tích chỉ số thành phần và chỉ tiêu thành phần trên quan điểm góc nhìn của đơn vị tư vấn. Năm nay điều tra DDCI có sự khác biệt lớn so với những năm trước đó là không thực hiện điều tra bằng giấy mà thực hiện điều tra trên phần mềm. Toàn bộ hoạt động này là tự động mà không có sự can thiệp của con người. 100% phiếu kết quả thu về hợp lệ.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy khẳng định: Điểm mới năm nay, đó là Bộ chỉ số DDCI được thực hiện trên nền tảng công nghệ. Đây là một trong những nội dung quan trọng để bảo đảm tính chính xác, khách quan đối với từng chỉ số đánh giá thành phần. Qua phân tích thì thực hiện giải pháp của hai năm 2022, 2023 đều đạt kết quả thấp. 

Vì vậy, sau khi phân tích những nguyên nhân, tồn tại, hạn chế, các ngành, các đơn vị nghiên cứu tìm ra giải pháp hiệu quả. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị UBND Huyện chỉ đạo các đơn vị tham mưu xây dựng kế hoạch cụ thể chi tiết trong thực hiện bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh. Bên cạnh đó, các đơn vị phải kiểm điểm rõ trách nhiệm trong việc thực hiện DDCI năm 2023 dẫn đến kết quả thấp. 

Đồng chí yêu cầu các phòng, ban, ngành tiếp tục nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, xác định rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của Bộ chỉ số DDCI trong thực hiện các nhiệm vụ. Từ đó đề ra các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế để nâng điểm chỉ số thành phần DDCI của huyện Tiền Hải trong thời gian tới./.

                                                                                      Thu Hường

 


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.201
Hôm qua : 9.368
Tháng 07 : 78.029
Năm 2024 : 319.035