A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền vận động các hộ dân Thị Trấn Tiền Hải trong công tác giải phóng mặt bằng

Ngày 29/9/2022, Tcông tác Ban thực hiện cưỡng chế thực hiện Quyết định cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc Dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng khu dân cư đồng Rộc đã đến trực tiếp tuyên truyền, vận động các hộ dân Tổ dân phố số 3 Thị Trấn Tiền Hải về việc giải phóng mặt bằng phục vụ Dự án.

Sau khi tuyên truyền vận động, hộ ông Vũ Đức Hoành đã đồng ý kiểm đếm

Thực hiện Dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng khu dân cư đồng Rộc có trên 300 hộ dân trong diện thu hồi đất thuộc địa bàn thị trấn Tiền Hải và xã Tây Giang. Riêng địa bàn thị trấn Tiền Hải có 102 hộ có diện tích đất thuộc diện thu hổi. Trong đó có 66 hộ đã bàn giao đất cho dự án. 36 hộ còn lại có 20 hộ đã lập phương án xong, 5 hộ đang tiến hành và 11 hộ chưa chấp hành thực hiện kiểm đếm đất đai và tài sản trên đất làm căn cứ xây dựng phương án hỗ trợ. 11 hộ này đều thuộc tổ dân phố số 3 thị trấn Tiền Hải. Thực hiện các quy định của pháp luật, UBND huyện Tiền Hải đã ban hành Quyết định cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc, thành lập Ban thực hiện cưỡng chế. Trước khi tổ chức cưỡng chế, các tổ công tác tiếp tục tuyên truyển, vận động người dân.

Đến trực tiếp 11 hộ gia đình, Tổ công tác đã tích cực phân tích, giải thích về sách bồi thường hỗ trợ để các hộ dân hiểu rõ các quy định của Nhà nước,  pháp luật về thu hồi đất, những lợi ích xã hội khi dự án được thực hiện. Qua tuyên truyền vận động đã có 9 hộ đồng ý kiểm đếm, còn 2 hộ không đồng ý kiểm đếm. Đối với 2 hộ này, Ban thực hiện cưỡng chế đã hoàn thiện hồ sơ, chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư phục vụ cho buổi cưỡng chế thực hiện Quyết định kiểm đếm bắt buộc theo đúng các quy định của pháp luật sẽ được thực hiện vào sáng ngày 30/9/2022.

Trần Hiền


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.105
Hôm qua : 1.826
Tháng 07 : 48.245
Năm 2024 : 289.251