A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thị Trấn: Kỷ niệm 30 năm thành lập

Sáng ngày 19 tháng 11, Trường Tiểu học Thị Trấn tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (1993 - 2023) và Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023). Về dự lễ kỷ niệm có đồng chí Hoàng Việt Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị huyện cùng đông đảo các thế hệ giáo viên, học sinh qua các thời kỳ. 

 

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chúc mừng nhà trường.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng

Tháng 8/1993, Trường Tiểu học Thị Trấn được thành lập trên cơ sở tách ra từ 2 trường là trường Tây Sơn và Tây Giang. Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, từ ngôi trường chỉ có 19 lớp với 614 học sinh, đến nay nhà trường có 877 học sinh, 26 lớp.

 ​​​​​Các đại biểu dự lễ kỷ niệm

Đội ngũ giáo viên 100% đạt chuẩn và trên chuẩn. Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp đổi mới giáo dục. Đây cũng là trường đầu tiên của huyện đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 1997; đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 năm 2008. 

Đại diện BGH nhà trường báo cáo thành tích chặng đường 30 năm qua

 Hàng năm, Trường đều đạt đơn vị phổ cập giáo dục tiểu học với các tiêu chuẩn đạt tỷ lệ cao, xếp loại năng lực học sinh khá, giỏi đạt 98%. Hàng năm, nhà trường có nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, cấp Quốc gia. Nhiều năm liền nhà trường Đạt danh hiệu đơn vị dẫn đầu trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện. Trong 30 năm qua có 68 học sinh được công nhận học sinh giỏi cấp Quốc gia, trên 1600 học sinh giỏi cấp tỉnh, trên 3300 học sinh giỏi cấp huyện. 

 Với những thành tích đạt được trong 30 năm qua, Trường Tiểu học Thị Trấn vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý như: Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì; Cờ thi đua xuất sắc và bằng khen của Chính phủ, của các bộ, ngành và của tỉnh, của huyện.

 Về cá nhân, có 2 cô giáo được tặng thưởng Huân Chương lao động Hạng Nhất, Hạng Nhì, 1 cô giáo được công nhận là Nhà giáo ưu tú, 5 thầy, cô được Thủ tướng Chính Phủ tặng bằng khen, 2 cô giáo đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp Quốc gia, 45 thầy cô được nhận Kỷ niệm chương của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào đạo...

       

 Với thành tựu giáo dục đào tạo mà các thế hệ thầy và trò trường Tiểu học Thị Trấn đã đạt được trong 30 năm xây dựng và trưởng thành, sẽ là nền tảng vững chắc để nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia, trường trọng điểm, chất lượng cao, mãi xứng đáng là đơn vị lá cờ đầu của ngành giáo dục huyện.                                                                                                

Trần Hiền

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.051
Hôm qua : 1.826
Tháng 07 : 48.191
Năm 2024 : 289.197