Triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024

Sáng ngày 23/8, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiền Hải tổ chức tổng kết năm học 2022 – 2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo HĐND – UBND huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, Tiểu học và THCS trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - TUV, Bí thư Huyện ủy Tiền Hải yêu cầu ngành Giáo dục chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để triển khai hiệu quả nhiệm vụ năm học mới

Năm học 2022-2023, toàn huyện có 86 trường, trong đó 35 trường mầm non, 21 trường tiểu học, 16 trường trung học cơ sở và 14 trường tiểu học và trung học cơ sở với gần 42 nghìn học sinh. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên là 2.675 người. Trong năm học qua, ngành Giáo dục huyện triển khai và thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Do vậy chất lượng giáo dục đại trà ở cả 3 cấp học được nâng lên.  Bậc học Mầm non đã đảm bảo tỷ lệ huy động trẻ đến trường cao hơn cùng kỳ năm trước và cao hơn bình quân chung của tỉnh. Bậc học Tiểu học đã đạt được kết quả đáng khích lệ tại các sân chơi như Trạng nguyên Tiếng Việt, Trạng nguyên toàn tài, Violimpic Toán tiếng Việt, Olipic Tiếng Anh (IOE), Đấu trường toán học. Bậc học Trung học cơ sở đã nâng cao được chất lượng mũi nhọn với thành tích học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh, chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 THPT, chất lượng các cuộc thi, hội thi, kỳ thi cấp tỉnh. Công tác triển khai Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 đối với lớp 3 và lớp 7 được thực hiện bài bản; các trường đã lựa chọn được đầu sách phù hợp với đơn vị. Cán bộ quản lý, giáo viên đã được bồi dưỡng đầy đủ, tự giác,có trách nhiệm. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán nhiệt tình thực hiện có trách nhiệm trong vai trò hướng dẫn, hỗ trợ đồng nghiệp hoàn thành các module theo thời gian quy định.

Các đại biểu dự hội nghị

Cơ sở vật chất được các địa phương, trường học quan tâm đầu tư xây mới, cải tạo, sửa chữa với tổng kinh phí gần 70 tỷ đồng; đầu tư trên 9 tỷ đồng mua sắm các trang thiết bị dạy học, từng bước đáp ứng nhu cầu dạy và học, góp phần nâng tỉ lệ trường chuẩn quốc gia trong toàn huyện lên 81,4%. Các hoạt động thể dục thể thao, phong trào văn hóa văn nghệ được các nhà trường triển khai, tạo khí thế thi đua sôi nổi. Việc quản lý, sử dụng ngân sách và các khoản thu theo quy định được đảm bảo.

Đồng chí Lương Chiến Thành - Trưởng phòng GD-ĐT Tiền Hải phát biểu tại hội nghị

Với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo”, năm học 2023 – 2024, ngành Giáo dục huyện Tiền Hải phấn đấu tỷ lệ nhóm nhà trẻ đến trường đạt 60% – 65%; 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non; 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình giáo dục Tiểu học; 99,8% học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS; 100% trường học đảm bảo an ninh, an toàn; thực hiện ứng dụng hiệu quả các phần mềm trong quản lý và giảng dạy, đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trong giáo dục; giữ vững các tiêu chí phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học, THCS mức độ 3, xóa mù chữ mức độ 2. Ngành giáo dục Tiền Hải cũng đưa ra các nhóm giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ và mục tiêu năm học 2023 – 2024 đã đề ra. Trước mắt làm tốt công tác chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới.

Các đại biểu dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những kết quả mà ngành Giáo dục huyện đạt được trong năm học qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Ngành Giáo dục cần tập trung tăng cường công tác chính trị đối với nhà giáo và học sinh nhằm tạo sự đoàn kết, thống nhất trong toàn ngành; chuẩn bị thật tốt các điều kiện để triển khai hiệu quả các nhiệm vụ năm học mới. Tiếp tục rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới trường lớp; tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đáp ứng điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp. Thực hiện sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết 01 của BCH Đảng bộ huyện về nâng cao chất lượng giáo dục đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Thực hiện hiệu quả công tác điều động, luân chuyển cán bộ; tuyển dụng cán bộ, giáo viên.

Hồng Thắm – Lê Chinh

Năm 2024 : 50.997