A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới "

Sáng ngày 2/11/2022, Huyện ủy Tiền Hải đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết trung ương 8 khóa XI về "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới". Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Tuân - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo một số ngành của tỉnh; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; các đồng chí Ủy viên BTV Đảng ủy, Chỉ Huy trưởng Ban quân sự, Trưởng công an các xã, thị trấn và các cá nhân có thành tích xuất sắc được tuyên dương, khen thưởng.

 Đồng chí Phạm Văn Tuân - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị

Huyện Tiền Hải hiện có diện tích tự nhiên 226 km2, dân số trên 215 nghìn người, 31 xã, 1 thị trấn, 173 thôn, tổ dân phố. Sau khi Ban Chấp hành Trung ương khóa XI ban hành Nghị quyết về "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, Ban Thường vụ Huyện ủy đã xây dựng kế hoạch, tổ chức quán triệt và triển khai học tập Nghị quyết đến 100% cán bộ, đảng viên, chỉ đạo tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân. UBND các cấp đã tập trung nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành, bám sát và thể chế hóa kịp thời chủ trương của cấp ủy, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết của HĐND, tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực. Hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội có nhiều đổi mới, góp phần tăng cường, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy dân chủ trong xã hội, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và nhân dân. Chỉ đạo phát triển kinh tế kết gắn liền với đảm bảo an sinh xã hội, gắn chặt với đảm bảo quốc phòng, an ninh. Thực hiện xây dựng, phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Củng cố nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân vững chắc, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh, có sức chiến đấu cao. Triển khai đồng bộ, toàn diện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế.

Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - TUV, Bí thư Huyện ủy Tiền Hải trao Giấy khen cho các tập thể xuất sắc

Đồng chí Hoàng Văn Túy -  Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tiền Hải trao Giấy khen cho các tập thể xuất sắc

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được sau 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI, phân tích những hạn chế, nguyên nhân và rút ra nhiều bài học kinh nghiệm, dự báo tình hình quốc tế, trong nước và tại địa phương, Huyện ủy Tiền Hải đã xây dựng phương hướng về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong những năm tới với những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể. Trong đó nhất quán quan điểm vận dụng sáng tạo, hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh vào thực tiễn của huyện. Tiếp tục đổi mới tư duy, phương pháp lãnh đạo để tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng, phát huy hiệu quả quản lý, điều hành bộ máy chính quyền huyện, xã. Phát huy tiềm năng, lợi thế sẵn có của huyện cùng với khai thác nguồn lực từ bên ngoài, nhất là nguồn lực đầu tư của tỉnh, của các doanh nghiệp trên địa bàn để phát triển kinh tế xã hội, từng bước hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng. Tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư các dự án trọng điểm vào khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, một số vùng sản xuất kinh doanh tập trung của huyện gắn với công tác quốc phòng - an ninh.

 Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - TUV, Bí thư Huyện ủy Tiền Hải trao Giấy khen cho các cá nhân xuất sắc

  Đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải trao Giấy khen cho các cá nhân xuất sắc

Các đại biểu dự hội nghị

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới ", BTV Huyện ủy Tiền Hải đã khen thưởng 16 tổ chức cơ sở đảng, 15 cơ quan, đơn vị, 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Đỗ Hà – Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 993
Hôm qua : 1.327
Tháng 06 : 20.657
Năm 2024 : 232.670