A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền Hải tổng kết nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Chiều ngày 9/3, UBND huyện Tiền Hải đã tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Khánh – TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan ban ngành của huyện, các xã thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh – TUV, Bí thư Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể tiêu biểu

Thực hiện Quyết định của UBND tỉnh Thái Bình; Quyết định của Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc giao chỉ tiêu thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023 đối với huyện Tiền Hải; Huyện ủy, UBND, Hội đồng NVQS huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tổ chức các bước theo đúng quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân; hoàn thành 100% chỉ tiêu, an toàn và đúng luật. Huyện Tiền Hải đã bàn giao 352/352 công dân, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, trong đó nghĩa vụ quân sự 320 công dân, Công an nhân dân 32. 132 đoàn viên ưu tú đã được học lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Nhiều địa phương hoàn thành tốt công tác tuyển quân như các xã Tây Giang, Đông Phong, Đông Long, Đông Hoàng, Đông Minh, Nam Hưng, Nam Thắng, Nam Phú, Nam Thịnh, Nam Cường, Nam Trung, Nam Hà, Nam Chính.

Đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể tiêu biểu

Để hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao, Tiền Hải đã đẩy mạnh, đa dạng hóa công tác tuyên truyền, phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, các đoàn thể và cả hệ thống chính trị; chủ động làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức thực hiện; các khâu đăng ký, quản lý nguồn, sơ khám tuyển được thực hiện chặt chẽ, quyết tâm cao. Ngày 06/02/2023 (tức ngày 16 tháng Giêng, năm Quý Mão) Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tổ chức Lễ giao nhận quân trọng thể và đúng nghi lễ; thực sự là ngày hội lên đường bảo vệ Tổ quốc của thanh niên trong toàn huyện.

Đồng chí Tô Quý Bôn - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu

Năm 2024, nhận định các vấn đề kinh tế - xã hội sẽ có tác động không nhỏ đến công tác Tuyển quân; trong khi đó yêu cầu xây dựng Quân đội Nhân dân và CAND chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại đòi hỏi chất lượng công dân nhập ngũ ngày càng cao. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2024, Tiền Hải đã xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện. Trong đó nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác lãnh đạo, chỉ đạo từ huyện đến cơ sở, trách nhiệm của cơ quan thường trực, cơ quan chuyên môn, đổi mới công tác tuyên truyền... với quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu được giao.

Đồng chí Hoàng Việt Huy - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, đã có 20 tập thể, 20 cá nhân được UBND huyện Tiền Hải khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Đỗ Hà - Lê Chinh


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 76
Hôm qua : 433
Tháng 09 : 15.566
Năm 2023 : 188.743