A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền Hải: Tổ chức Lễ truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng"

Sáng ngày 28 tháng 8, Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo huyện Tiền Hải đã trao Bằng và Huy hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho thân nhân gia đình các mẹ: Đào Thị Xiển và Lương Thị Quýt.

Sáng ngày 28 tháng 8, Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo huyện Tiền Hải đã trao Bằng và Huy hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho thân nhân gia đình các mẹ: Đào Thị Xiển và Lương Thị Quýt.

Đồng chí Nguyễn Văn Giang- TUV- Bí thư Huyện ủy trao bằng cho thân nhân Mẹ Đào Thị Xiển

Đồng chí Trần Thế Long- Phó Chủ tịch HĐND huyện trao bằng cho thân nhân mẹ Lương Thi Quýt

Mẹ Đào Thị Xiển sinh năm 1911 tại thôn Đông Hào xã Nam Hà, lớn lên đi xây dựng gai đình với cụ ông Vũ Ngọc Phát tại thôn Vĩnh Trung xã Nam Hà và hạ sinh được 4 người con (gồm 3 gái 1 trai). Mẹ mất năm 1950, cụ ông mất năm 1953, 3 người con gái mất trước khi liệt sĩ đi bộ đội. Lớn lên anh Vũ ngọc Hinh lập gia đình và hạ sinh đươc 03 người con. Tháng 6 năm 1968 anh Vũ Ngọc Hinh đi bộ đội và hy sinh tháng 6 năm 1969 tại Mật trận phía Nam , hiện tại gia đình Mẹ chưa tìm thấy mộ liệt sĩ Vũ ngọc Hinh.

Mẹ VNAH Lương Thị Quýt, sinh năm 1911, tại Làng An Cư xã Đông Trung, lớn lên đi xây dựng gia đình với cụ ông  Bùi Văn Quát tại thôn An Phụ xã Đông Trung và hạ sinh được 6 người con. Trong đó có 2 người con là liệt sĩ chống Mỹ (Liệt sĩ Bùi Quang Tư, liệt sĩ Bùi Thị Quất), 1 người con là người HĐKC bị nhiễm CĐHH ông mất năm 1955, Mẹ Lương Thị Quýt mất năm 1982.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Tiền Hải đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện đối với những cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ cùng những đóng góp của gia đình các Bà mẹ Việt Nam anh hùng trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy thắp hương cho  liệt sĩ và Mẹ

Đồng thời, các đồng chí mong muốn thân nhân gia đình và nhân dân các địa phương phát huy truyền thống cách mạng, noi gương sáng của các Mẹ thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, tiếp tục quan tâm, thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa với các gia đình chính sách và người có công.

Trần Hiền- Nguyễn Hường-Trí Tuệ-Lê Chinh

 


Nguồn:tienhaitb.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 374
Tháng 06 : 22.638
Năm 2024 : 234.651