A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền Hải tổ chức Cưỡng chế các vi phạm tại Khu du lịch sinh thái Cồn Vành xã Nam Phú

Sau khi hoàn thiện các bước theo đúng trình tự pháp luật, đảm bảo công khai dân chủ, sáng ngày 11/9, huyện Tiền Hải đã tổ chức cưỡng chế các công trình xây dựng trái phép, lấn, chiếm đất tại Khu du lịch sinh thái Cồn Vành.

Sau khi hoàn thiện các bước theo đúng trình tự pháp luật, đảm bảo công khai dân chủ, sáng ngày 11/9, huyện Tiền Hải đã tổ chức cưỡng chế các công trình xây dựng trái phép, lấn, chiếm đất tại Khu du lịch sinh thái Cồn Vành.

Theo thống kê tại Khu du lịch sinh thái Cồn Vành có 1 tổ chức, 21 hộ lấn chiếm đất, xây dựng lều quán trái phép để kinh doanh tại 4 khu vực: Khu vực dịch vụ 3 (DV3), Dịch vụ 2 ( DV2), khu vực Quảng trưởng và khu vực rừng ông Tô Văn Long quản lý. Những diện tích vi phạm nằm trong 143ha đã được UBND tỉnh quy hoạch chi tiết.

Thời gian qua, huyện Tiền Hải đã phối hợp với cơ quan chức năng đã xem xét kỹ lưỡng mọi tình tiết vi phạm để xử lý hành chính, thực hiện các biện pháp tuyên truyền, vận động đến các hộ dân tự nguyện tháo dỡ các công trình vi phạm. Tuy nhiên, tính đến 17h ngày 10/9 công ty Tất Thành và hộ ông Mai Ngọc Thạo đã thực hiện tháo dỡ xong và 3 hộ khác đã có những động thái tháo dỡ. Còn lại, một số hộ vẫn chống đối không thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với các công trình vi phạm đất đai.

Đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, ngay từ sáng sớm các ngả đường vào Khu du lịch sinh thái Cồn Vành đã được lực lượng chức năng phong tỏa, các hộ kinh doanh tại khu vực giáp ranh yêu cầu dừng hoạt động. Đúng 7 giờ 10 phút, Ban Chỉ đạo cưỡng chế vi phạm tại khu du lịch sinh thái Cồn Vành huyện Tiền Hải đã ra thông báo quyết định cưỡng chế, thu hồi đất theo quyết định của UBND huyện Tiền Hải đối với các hộ vi phạm. Đồng thời, các đơn vị đã triển khai cắm biển báo, khoanh vùng khu vực cưỡng chế.

Để việc cưỡng chế được diễn ra theo kế hoạch, Tiền Hải đã huy động 5 máy xúc, 7 xe tải, 70 nhân công, cùng các thành viên của Hội, đoàn thể tại 3 xã: Nam Phú, Nam Hưng, Nam Thịnh; cán bộ trưng dụng theo quyết định của UBND huyện tham gia giúp các hộ dân tháo dỡ, di chuyển vật dụng đến nơi quy định.

Ban chỉ đạo cưỡng chế của huyện kiên quyết tổ chức lực lượng tháo dỡ toàn bộ các công trình vi phạm của tổ chức, các cá nhân cố tình không tự nguyện tháo dỡ để khôi phục lại tình trạng ban đầu tại Cồn Vành. Việc thực hiện cưỡng chế đã được huyện Tiền Hải tổ chức đúng trình tự, thủ tục theo quy đình của pháp luật.

Do được tuyên truyền vận động tốt cùng với việc đảm bảo đúng trình tự pháp lý nên việc cưỡng chế được các hộ dân đồng thuận, tự nguyện cùng tháo dỡ.Trong quá trình diễn ra cưỡng chế đã không làm phát sinh những vấn đề ảnh hưởng đến tình hình an ninh, chính trị và bảo đảm an toàn, an ninh trật tự trước, trong khi tổ chức cưỡng chế.

Tài sản gồm vật liệu xây dựng, vật dụng sinh hoạt bị tháo dỡ, tịch thu đã được tổ công tác kiểm điếm theo đúng trình tự và được chuyển về nơi tập kết để quản lý. Những hộ gia đình có nhu cầu, lực lương chức năng cũng bố trí sẽ chở về gia đình.

Tính đến 16 giờ cùng ngày, Ban chỉ đạo cưỡng chế đã tổ chức lực lượng thực hiện giải tỏa cơ bản các công trình xây dựng vi phạm trái phép tại Cồn Vành ./.

 Nhóm Phóng viên

 


Nguồn:tienhaitb.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 379
Tháng 05 : 18.303
Năm 2024 : 207.852