A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền Hải: Thu ngân sách đạt hơn 258 tỷ đồng trong 10 tháng đầu năm 2023

Sáng ngày 31/10, UBND huyện Tiền Hải tổ chức họp đánh giá kết quả thu ngân sách 10 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2023. Đồng chí Phạm Ngọc Kế, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Phạm Ngọc Kế, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Tính đến ngày 30/10, tổng số thu nộp vào ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện thực hiện được hơn 258 tỷ đồng, đạt 29% dự toán pháp lệnh, bằng 40% so với cùng kỳ. Nếu loại trừ số thu tiền sử dụng đất, thì số thuế nộp vào Ngân sách nhà nước là hơn 100 tỷ đồng, đạt 82% dự toán, bằng 77% so với cùng kỳ. 

Thực hiện các chính sách tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế, cơ quan thuế đã thực hiện gia hạn thuế giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp hơn 21 tỷ đồng, giảm thuế giá trị gia tăng 2,3 tỷ… Chi cục thuế khu vực Tiền Hải- Kiến Xương đã triển khai nhiều giải pháp để thu tiền nợ đọng thuế. Trong  tháng 10  đã thu được 11 tỷ đồng tiền nợ thuế….

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về những giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước những tháng cuối năm. 

Đồng chí Phạm Ngọc Kế, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyệnyêu cầu ngành thuế cùng các đơn vị, địa phương  tập trung chỉ đạo, thực hiện các biện pháp bảo đảm thu đúng, thu đủ các khoản thu, kịp thời nộp vào ngân sách nhà nước.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Phạm Ngọc Kế, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện đã chỉ ra những mặt còn tồn tại trong công tác thu ngân sách cần phải khắc phục, đồng thời yêu cầu ngành thuế cùng các đơn vị, địa phương  tập trung chỉ đạo, thực hiện các biện pháp bảo đảm thu đúng, thu đủ các khoản thu, kịp thời nộp vào ngân sách nhà nước.  Chỉ đạo ngành thuế thường xuyên rà soát các khoản nợ thuế của từng đơn vị để có biện pháp đôn đốc và xử lý cho phù hợp.  Chú trọng công tác quản lý đất đai, bảo đảm các nguồn thu từ tiền thuê đất, không để xảy ra các sai phạm trong quản lý và sử dụng đất đai

 


Tác giả: Trần Hiền- Trí Tuệ
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 259
Hôm qua : 1.075
Tháng 06 : 12.919
Năm 2024 : 224.932