A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền Hải tăng cường sự hợp tác giữa chính quyền và doanh nghiệp trong cải thiện môi trường kinh doanh

Tiền Hải là địa bàn trọng điểm trong phát triển công nghiệp của tỉnh. Việc tăng cường hợp tác giữa huyện và các doanh nghiệp là nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm tạo thuận lợi trong quá trình thu hút đầu tư cũng như phát triển SXKD của các doanh nghiệp. Vì vậy, sáng ngày 27/12/2022, UBND tỉnh Thái Bình phối hợp với UBND huyện Tiền Hải tổ chức hội nghị tăng cường hợp tác giữa chính quyền và doanh nghiệp trong công tác cải thiện môi trường kinh doanh. Hội nghị có sự tham gia của các doanh nghiệp thuộc Khu công nghiệp, Chủ tịch UBND xã, thị trấn và Giám đốc HTX KDDVNN.

Đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phạm Ngọc Kế đã nhấn mạnh: Hiện nay, tỉnh cũng như huyện Tiền Hải đang đẩy mạnh các giải pháp trong thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp. Nhất là Tiền Hải có nhiều Khu, cụm công nghiệp và đang xây dựng, phát triển khu kinh tế Thái Bình. Để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ này, thì sự hợp tác giữa chính quyền và các doanh nghiệp là hết sức quan trọng. Qua đó để chính quyền tỉnh và các địa phương thấu hiểu và đáp ứng tốt nhất những yêu cầu từ các nhà đầu tư, tạo mối liên kết hiệu quả trong đầu tư cũng như phát triển SXKD của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Tiến sĩ Nguyễn Phương Bắc – Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội Bắc Ninh truyền đạt một số nội dung

Các đại biểu dự hội nghị

Tiếp đó, lãnh đạo, các phòng ban ngành chức năng của huyện Tiền Hải cùng các doanh nghiệp trên địa bàn được Tiến sĩ Nguyễn Phương Bắc – Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội Bắc Ninh truyền đạt 1 số nội dung quan trọng nhằm tăng cường sự hợp tác giữa chính quyền huyện và các doanh nghiệp. Nhất là phân tích chất lượng điểm số của 10 chỉ số thành phần DDCI để thấy rõ những điểm mạnh và hạn chế trong điều hành kinh tế của huyện. Đưa ra các khuyến cáo, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng điều hành kinh tế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh như: Đẩy mạnh cải cách và cắt giảm thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả đối thoại doanh nghiệp, đổi mới hình thức tiếp nhận và giải quyết phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp, chuyển đổi số, nâng cao tính minh bạch, tạo sự gần gũi, tương tác giữa chính quyền và doanh nghiệp. Đơn vị tư vấn cũng chia sẻ 1 số kinh nghiệm của các tỉnh trong thúc đẩy hợp tác giữa chính quyền và các doanh nghiệp để nâng cao chỉ số PCI.

Nguyễn Hường - Phạm Tâm


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 231
Hôm qua : 1.075
Tháng 06 : 12.891
Năm 2024 : 224.904