A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền Hải sơ kết 1 năm thực hiện đề án số 06

Các cấp ủy, chính quyền, cùng các cơ quan ban ngành tích cực vào cuộc làm thay đổi nhận thức trong chuyển đổi số, gương mẫu đi đầu cài đặt sử dụng các phần mềm điện tử; thường xuyên kiểm tra việc nhận hồ sơ trực tuyến số hóa hồ sơ và thay đổi công tác tuyên truyền đi vào việc làm cụ thể và những tiện ích mà chuyển đổi số, căn cước công dân gắn chíp, tài khoản định danh điện tử, tài khoản dịch vụ công mang lại. Đây là chỉ đạo chung của đồng chí Đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện, trưởng BCĐ chuyển đổi số, tổ trưởng tổ Đề án 06 và đồng chí Hoàng Việt Huy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tại hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện đề án 06 và hoạt động của BCĐ về chuyển đổi số huyện Tiền Hải diễn ra sáng ngày 21/3/2023.

Đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện, trưởng BCĐ chuyển đổi số, tổ trưởng tổ Đề án 06 huyện Tiền Hải phát biểu tại hội nghị

Thực hiện Đề án số 06, ngày 6/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ, ngay từ đầu năm 2022 tổ công tác Đề án số 06 của huyện Tiền Hải đã tham mưu Chủ tịch UBND huyện ban hành 2 kế hoạch, 3 Quyết định, 12 báo cáo, 15 công văn để cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện đề án 06 đối với các Phòng, Ban và các đơn vị, địa phương. Đồng thời tổ chức hội nghị quán triệt nội dung nhiệm vụ cụ thể của Đề án 06 đến toàn thể cán bộ công chức, viên chức để tổ chức thực hiện nghiêm túc hiệu quả. Công an huyện cũng đã chủ động ban hành 1 quyết định, 2 kế hoạch, 3 công văn triển khai thực hiện đề án cho công an các xã, thị trấn. Biên tập gần 1.000 bài, in 5000 tờ rơi tuyên truyền về tài khoản định danh điện tử và Đề án 06. Công an 32/32 xã, thị trấn niêm yết bảng hướng dẫn đăng ký tài khoản định danh điện tử và tiện ích đề án 06 tại trụ sở, nơi tiếp công dân.  

Đồng chí Hoàng Việt Huy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Kết quả đạt được trên 6 nhóm nhiệm vụ như đã hoàn thiện chính sách, pháp luật về phát triển, cung cấp ứng dụng, dịch vụ số liên quan đến thông tin dân cư; Phục vụ giải quyết thủ  tục hành chính tập trung chủ yếu của các lĩnh vực cư trú, Tư Pháp, Bảo hiểm y tế, đất đai. Cụ thể từ ngày 01/01/2022 đến 31/12/2022 đăng ký giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực cư trú là 10.430 trường hợp. Nhóm nhiệm vụ phục vụ phát triển kinh tế xã hội, công an huyện đã phối hợp với ngành y tế, Bảo hiểm xã hội triển khai các dịch vụ làm sạch dữ liệu thông tin tiêm chủng, hộ chiếu vắcxin.  Đặc biệt về phục vụ phát triển công dân số đến 15/3/2023 đã thực hiện thông báo số định danh cá nhân trong 100% công dân trong diện cần phải thông báo. Huyện đã thu nhận và làm hồ sơ cấp căn cước công dân đạt 95,47%; tích hợp các tiện ích cho trên 36.000 tài khoản định danh điện tử, gồm số điện thoại chính chủ, thẻ bảo hiểm xã hội, giấy phép lái  ô tô, xe máy.

Lãnh đạo Công an huyện phát biểu tại hội nghị

Việc triển khai thực hiện Đề án số 06 đã góp phần thay đổi cả tư duy, phong cách làm việc, nhận thức và hành động đối với lãnh đạo, cán bộ và người dân doanh nghiệp.

Tuy nhiên hiện nay kết quả số hóa hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính và số hóa dữ liệu của một số đơn vị chưa đáp ứng nhu cầu đề ra;  việc thành lập tổ công tác cấp thôn, tổ dân phố đã được thực hiện  nhưng còn hình thức, chưa phân công, giao  trách nhiệm cụ thể cho các thành viên tổ công tác dẫn đến hiệu quả chưa cao.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị các ngành, địa phương đã tập trung thảo luận chia sẻ cách làm hay, sáng tạo, đồng thời tham mưu đề xuất những giải pháp. Mục tiêu chung hướng đến như Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nói:
Phải tạo dựng và  giữ niềm tin của người dân và doanh nghiệp; lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm, là chủ thể, là mục tiêu, là động lực trong thực hiên Đề án này.

Hội nghị cũng đã được nghe báo cáo hoạt động của BCĐ về chuyển đổi số huyện năm 2022, kế hoạch năm 2023.

Nguyễn Hường - Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.234
Hôm qua : 1.826
Tháng 07 : 48.374
Năm 2024 : 289.380