A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền Hải quán triệt, triển khai các văn bản của Huyện ủy, UBND huyện

Sáng 26/4/2023, Huyện ủy Tiền Hải tổ chức quán triệt, triển khai Nghị quyết số 03-NQ/HU ngày 20/3/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và các kế hoạch, đề án của UBND huyện tới các đồng chí trong Ban Chấp hành Huyện ủy, trưởng, phó các ngành; Bí thư chi bộ trực thuộc Huyện ủy và Bí thư, Phó bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch HĐQT HTSXKDDVNN các xã, thị trấn. Các đồng chí Nguyễn Xuân Khánh – TUV, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV dự hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh – TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Năm 2019, Tiền Hải có 34/34 xã về đích nông thôn mới, huyện được công nhận là huyện nông thôn mới. Năm 2021 xã Tây Giang, năm 2022 xã Vân Trường đã đạt nông thôn mới nâng cao. Các xã Tây Ninh, Tây Lương, Đông Lâm và Vũ Lăng đã hoàn thiện các tiêu chí và đang chờ tỉnh quyết định. Các xã còn lại cũng đã đạt 10-12 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao. Tuy nhiên, trong thời gian qua, việc xây dựng nông thôn mới có chiều hướng chững lại, việc duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã hoàn thành, còn tư tưởng trông chờ vào sự đầu tư hỗ trợ của cấp trên. Người dân chưa tích cực tham gia vào các mô hình sản xuất  nông nghiệp. Đây chính là lý do cấp thiết để Ban Chấp hành Đảng bộ huyện ban hành Nghị quyết số 03 về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, tập trung xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2023 - 2025, định hướng đến năm 2030 nhằm khai thác tốt những tiềm năng, lợi thế của các địa phương, đồng thời cụ thể hóa các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVIII.

Đồng chí Lê Thị Thanh Hương - Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc TTBDCT huyện triển khai Nghị quyết 03

Nghị quyết đã đưa ra 4 quan điểm, trong đó nhấn mạnh, xây dựng nông thôn mới là quá trình lâu dài, phát huy  sức mạnh đoàn kết toàn dân. Mục tiêu đến năm 2025 có trên 50% số xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, trong đó 02 xã trở lên đạt nông thôn mới kiểu mẫu; thu nhập bình quân của người dân nông thôn đạt 76 triệu đồng/người/năm. Đến năm 2030 có 100% xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu và huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Các đại biểu dự hội nghị

Để đạt mục tiêu đó, Nghị quyết cũng đề ra 8 giải pháp trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập, đổi mới cơ chế huy động các nguồn lực, tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy, hiệu quả quản lý điều hành của chính quyền.

Các đại biểu dự hội nghị

Sau khi có Nghị quyết số 03 của BCH Đảng bộ huyện, ngày 18/4/2023 UBND huyện đã ban hành kế hoạch xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2023; xã đạt chuẩn nông thôn mới  nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2023 - 2025 trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị cũng đã triển khai đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2023; kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023. Đồng thời, các đại biểu cũng đã được nghe các chia sẻ của các công ty, HTXDVNN trong việc thực hiện mô hình sản xuất liên kết, nâng cao giá trị của cây lúa.

Nguyễn Hường - Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 518
Hôm qua : 728
Tháng 02 : 20.347
Năm 2024 : 51.855