A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền Hải phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Quý Mão 2023

Trong ngày làm việc trở lại sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, cùng với triển khai các nhiệm vụ nhằm thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển KT-XH năm 2023, sáng ngày 27/1/2023, tại Cảng cá Cửa Lân xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải đã tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Quý Mão 2023. Về dự có đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh  - TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn cùng cán bộ, nhân dân, đoàn viên, thanh niên các xã, thị trấn.

Đồng chí Phạm Ngọc Kế, Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải phát động tết trồng cây Xuân Quý Mão năm 2023

Cách đây 64 năm, ngày 28/11/1959, với tầm nhìn chiến lược, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết bài đăng trên báo Nhân Dân với nhan đề "Tết trồng cây", phân tích ý nghĩa to lớn và lợi ích thiết thực của việc trồng cây, gây rừng đối với đất nước, gia đình và mỗi người dân. Cuối năm Kỷ Hợi (1959), Người kêu gọi toàn dân hưởng ứng một tháng trồng cây gọi là "Tết trồng cây”. Từ đó tới nay, cứ mỗi độ Tết đến xuân về, ghi nhớ và làm theo lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện nhà lại tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Tết trồng cây đã trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân trong những ngày vui Tết đón xuân và mang lại nhiều kết quả to lớn, góp phần giữ đất, giữ rừng, tích cực bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân. Đây là hoạt động đầu Xuân góp phần đẩy mạnh phong trào trồng cây xanh, tạo cảnh quan gắn liền với bảo vệ môi trường, góp phầm giảm nhẹ và thích ứng với biến đổi khí hậu bằng các loại cây xanh, hoa cảnh phù hợp. Trồng cây đầu xuân không chỉ là công việc cho hôm nay mà còn có ý nghĩa cho tương lai. Mỗi cây xanh được vun trồng là sự sống, là biểu hiện sự sinh động của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện tham gia trồng cây xanh tại khu vực Cảng cá Cửa Lân

Phát biểu phát động Lễ ra quân "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Quý Mão 2023, đồng chí Phạm Ngọc Kế, Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải đề nghị các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân hưởng ứng Tết trồng cây với các nhiệm vụ cụ thể: Tâp trung tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về mục đích, ý nghĩa, hiệu quả và những giá trị to lớn của việc trồng cây, gây rừng. Phát động mỗi người trồng ít nhất từ một cây, mỗi gia đình trồng ít nhất 3 cây trở lên. Các xã, thị trấn căn cứ quỹ đất, quy hoạch nông thôn mới và điều kiện cụ thể của địa phương tổ chức trồng cây ở các nơi công cộng, khu di tích lịch sử văn hóa, đình, chùa... Các cơ quan đơn vị, bệnh viện, doanh nghiệp, nhà máy lập kế hoạch, chọn cây có chất lượng để trồng. Các trường học tổ chức cho giáo viên, học sinh trồng cây tạo cảnh quan môi trường, khuôn viên trường lớp xanh, sạch đẹp. Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện phối hợp với các đơn vị cung ứng đầy đủ giống cây các loại...

Cán bộ, nhân dân xã Nam Thịnh ra quân trồng cây đầu xuân Quý Mão

Tại Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão 2023, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, học sinh, nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã trồng trên 25000 cây xanh các loại.

Trần Hiền  - Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 88
Hôm qua : 770
Tháng 04 : 88
Năm 2023 : 63.802