A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền Hải kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng ngày 16/11, UBND huyện Tiền Hải đã long trọng tổ chức hội nghị kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tổng kết phong trào thi đua “Đổi mới trong quản lý, giảng dạy và học tập" năm học 2021 – 2022.

Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng

 Dự và chúc mừng hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Khánh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàng ngành Giáo dục, một số sở ngành liên quan. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các ngành, phòng ban, đơn vị trong huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch công đoàn ngành, Nhà giáo ưu tú; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn các trường học trên địa bàn và các tập thể, cá nhân tiêu biểu được tuyên dương khen thưởng.

Các đại biểu dự hội nghị

Cùng với sự phát triển của ngành Giáo dục Việt Nam, 40 năm qua đội ngũ cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục huyện Tiền Hải đã không ngừng nỗ lực, tạo sự chuyển biến tích cực, mạnh mẽ cả về quy mô trường lớp, cũng như chất lượng dạy và học. Ngành Giáo dục đào tạo Tiền Hải đã có những hoạch định, hướng đi cụ thể, theo từng lộ trình mang tính đột phá, mũi nhọn, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29, ngày 4/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”. Ngành Giáo dục Tiền Hải vinh dự có 2 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú; 1 tập thể nhận Huân chương Lao động hạng II; 2 tập thể và 3 cá nhân nhận Huân chương lao động hạng III. Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 15 cá nhân. Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 11 cá nhân. Đã có 1 đơn vị nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; 8 đơn vị nhận Cờ thi đua của UBND Tỉnh. Nhiều tập thể, cá nhân được Nhà nước, Chính phủ, UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể, cá nhân xuất sắc

Đặc biệt, trong năm học 2021 – 2022, Ngành GD Tiền Hải đã thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”. Đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, công tác cán bộ; quán triệt sâu sắc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tập trung thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông 2018; tích cực thực hiện chuyển đổi số; xây dựng khối đoàn kết, tạo được phong trào thi đua sâu rộng trong cán bộ, giáo viên và học sinh. 100% giáo viên các trường chủ động soạn giảng bằng giáo án điện tử, nhiều thầy cô giáo đã lập website tự học, kênh youtube giảng dạy trực tuyến, giúp các em khai thác tốt hơn các kiến thức trên môi trường số; từ đó nâng cao tinh thần tự học, tự rèn, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục. Chất lượng giáo dục ở cả 3 cấp học đã đạt được kết quả tích cực. Kết quả thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2021 – 2022, Tiền Hải xếp thứ 2/8 huyện, thành phố trong tỉnh.

Đồng chí Hoàng Việt Huy - TVHU, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện tặng cờ thi đua, Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn, của ngành Giáo dục huyện,  của các thầy cô giáo và các em học sinh trong năm học vừa qua đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. Đồng chí Phó Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện cũng gửi lời chúc mừng đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đồng chí Đỗ Văn Trịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2022 – 2023, đồng chí Phó Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu ngành Giáo dục huyện cần tiếp tục thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết số 01-NQ/HU của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện. Tham mưu các chương trình, đề án, kế hoạch về lĩnh vực giáo dục; phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phổ cập giáo dục, xây dựng trường chuẩn, đáp ứng yêu cầu sự phát triển của con người và xã hội hiện nay. Đồng thời tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ năm học mới 2022-2023; đẩy mạnh việc sử dụng chữ ký số chuyên dùng trong các nhà trường và công tác truyền thông trong ngành Giáo dục. Nâng cao năng lực, sức chiến đấu của chi bộ Đảng, để chi bộ trường học thực sự là tổ chức lãnh đạo toàn diện các hoạt động của nhà trường.

Đồng chí Lương Chiến Thành - Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo huyện trao quà cho học sinh tiêu biểu

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, đã có nhiều tập thể, cá nhân điển hình trong phong trào trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” được tuyên dương khen thưởng. Trong đó Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS HCM tặng Bằng khen 2 tập thể, 4 cá nhân; Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng Cờ thi đua dẫn đầu cấp học cho 2 đơn vị, 4 tập thể lao động xuất sắc, 8 trường đạt thành tích xuất sắc 2 năm liền, 15 cá nhân, 7 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; Giám đốc Sở GD&ĐT, UBND huyện tặng Giấy khen 64 nhiều tập thể và 457 cá nhân.

Hồng Thắm – Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 93
Hôm qua : 868
Tháng 05 : 15.616
Năm 2024 : 205.165