Tiền Hải kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú bão số 4

Thực hiện điện chỉ đạo số 07/TK ngày 14/8/2018 của Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh về triển khai phòng chống cơn bão số 4; Đồn Biên phòng Cửa Lân đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương các xã ven biển huyện Tiền Hải chủ động liên lạc, thống kê và kêu gọi số tàu thuyền, người dân đang hoạt động trên biển vào nơi tranh trú bão an toàn.

Cán bộ trạm Kiểm soát Biên phòng Cửa Lân, Bộ đội Biên phòng Thái Bình kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn tại bến cá Cửa Lân, xã Nam Thịnh

Tính đến 14 giờ 30 ngày 14/8/2018, toàn huyện Tiền Hải có 702 phương tiện và 1713 lao động. Trong đó: 522 phương tiện/ 1276 lao động đã vào nơi neo đậu an toàn tại các bến trong tỉnh; 146 phương tiện với 334 lao động đang trên đường vào nơi tránh trú bão tại các bến trong tỉnh; 34 phương tiện,103 lao động đang neo đậu an toàn tại các bến Hải Phòng.

Ngoài ra, còn có 02 phương tiện và 06 lao động ngoài tỉnh vào neo đậu tại Cồn Vành, xã Nam Phú (Tiền Hải); 01 tàu VI SAN 08 gồm 12 thuyền viên, quốc tịch Việt Nam đang làm việc tại giàn khoan khí trên đại bàn huyện Tiền Hải.

Tàu thuyền neo đậu an toàn tại bến cá Cửa Lân, xã Nam Thịnh

Đại úy Đỗ Đình Học, Trạm trưởng Trạm Kiểm soát Biên phòng Cửa Lân (Bộ đội Biên phòng Thái Bình) cho biết: Trước đó, từ 10h ngày 14/8, Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa Lân đã liên lạc, thông báo cho chủ các phương tiện tàu thuyền và người dân đang hoạt động trên biển biết các thông tin về bão số 4; yêu cầu chủ các phương tiện, số lao động tại các khu vực chòi ngao, vùng đầm bãi nuôi trồng thủy, hải sản vào nơi tránh trú bão an toàn.

Trước mắt tập trung cao cho công tác tuyên truyền về bão số 4; cán bộ, chiến sĩ của trạm tăng cường tuần tra, canh gác và triển khai các biện pháp ngăn cấm không cho tàu thuyền và ngư dân ra khơi, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, hậu cần để đối phó với mưa, bão.

Văn Cương

(Bộ đội Biên phòng tỉnh)