A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền Hải họp triển khai, ứng phó với siêu bão Mangkhut

Sáng ngày 15/9/2018, Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện Tiền Hải đã tổ chức họp, triển khai các biện pháp ứng phó với siêu bão Mangkhut. Đồng chí Phạm Văn Nghiêm - chủ tịch UBND huyện, trưởng ban PCTT-TKCN huyện chủ trì cuộc họp.

Sáng ngày 15/9/2018, Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện Tiền Hải đã tổ chức họp, triển khai các biện pháp ứng phó với siêu bão Mangkhut. Đồng chí Phạm Văn Nghiêm - chủ tịch UBND huyện, trưởng ban PCTT-TKCN huyện chủ trì cuộc họp.

Theo tin từ trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, siêu bão Mangkhut có cường độ rất mạnh, giật cấp 17 (200km/h). Hồi 7h ngày 15/9 vị trí tâm siêu bão ở vào khoảng 18,0 độ Vĩ Bắc, 120,6 độ Kinh Đông, trên khu vực Tây Bắc đảo Lu-Dông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão mạnh cấp 16 (185km/giờ), giật trên cấp 17. 

Dự báo trong những giờ tới, siêu bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25 km và trong sáng ngày 15/9 bão sẽ đi vào vùng biển Đông Bắc biển Đông. Siêu bão Mangkhut khả năng cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta trong khoảng ngày 17-18/9/2018. Hoàn lưu bão sẽ gây mưa rất to cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ ngày 17-19/9/2018. Đây là cơn bão rất mạnh, có diễn biến phức tạp, đòi hỏi sự chủ động, tập trung, nghiêm túc, quyết liệt của tất cả các địa phương, đơn vị.

Để chủ động ứng phó với siêu bão, Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh, huyện đã có các công điện chỉ đạo các địa phương, đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện các nhiệm vụ như thực hiện nghiêm lịch cấm biển của tỉnh đối với tàu thuyền từ 11h ngày 15/9, đến 16h ngày 16/9, tất cả tàu thuyền, ngư dân, người nuôi trồng thủy hải sản, hộ dân sống ngoài đê đã đến nơi tránh trú an toàn; các địa phương tập trung tuyên truyền nông dân thu hoạch sớm thủy sản, rau màu tránh thiệt hại do mưa bão, đối với những diện tích chưa thể thu hoạch, chủ nuôi phải có biện pháp bảo vệ an toàn; chủ động tiêu nước bảo vệ lúa mùa; các xã có tuyến đê đi qua chủ động đóng các cửa khẩu,  băng két qua đê biển, đê cửa sông; kiểm tra đôn đốc việc cắt tỉa cành cây lớn, chằng chống nhà cửa, kho tàng, trường học, bệnh viện, các trang trại nuôi trồng đảm bảo an toàn trước khi có bão đổ bộ vào đất liền;

Các địa phương, đơn vị tạm dừng các cuộc họp chưa thật cần thiết để phân công lực lượng ứng phó với bão, kiểm tra phương tiện, vật tư dự trữ phục vụ ứng cứu đối với các sự cố gây tràn vỡ đê tại các trọng điểm công trình. Nếu địa phương nào để xảy ra thiệt hại về người tài sản mà không chủ động ứng phó kịp thời thì người đứng đầu các địa phương đơn vị đó phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.
Kết luận hội nghị đồng chí Phạm Văn Nghiêm - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng ban Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Tiền Hải đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị, các ngành tập trung nhân lực, vật tư, phương tiện để ứng phó với siêu bão; đặc biệt đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, kể cả tuyên truyền lưu động để người dân biết hướng đi, mức độ nguy hiểm của siêu bão, để chủ động, phối hợp trong công tác phòng tránh bão.

Sau khi triển khai, các đồng chí lãnh đạo huyện Tiền Hải đã thành lập các đoàn đi kiểm tra công tác tác phòng chống bão số 6 tại một số địa phương, đơn vị và điểm xung yếu  trên địa bàn ./.

 

Đỗ Hà - Lê Chinh


Nguồn:tienhaitb.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 379
Tháng 05 : 18.312
Năm 2024 : 207.861