A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền Hải gặp mặt các vị Linh mục nhân dịp Lễ Noel năm 2022

Sáng ngày 19/12, HU, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Tiền Hải đã tổ chức Hội nghị gặp mặt các vị Linh mục trong toàn huyện nhân dịp Lễ Noel năm 2022. Dự hội nghị gặp mặt có đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo một số ngành của huyện. Dự hội nghị có Linh mục Đoàn Xuân Thỏa, Hạt trưởng Nam Tiền Hải, Giáo xứ Trung Đồng xã Nam Trung; Linh mục Vũ Văn Hướng, Hạt trưởng Bắc Tiền Hải, Giáo xứ Bắc Trạch xã Vân Trường và các vị Linh mục trong toàn huyện.

Đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tiền Hải phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tiền Hải đã thông tin đến các vị đại biểu tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của huyện. Cụ thể trong điều kiện thế giới có nhiều biến động phức tạp do xung đột quân sự, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội cả nước nói chung, huyện nhà nói riêng. Vượt qua khó khăn, thách thức, Tiền Hải đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các mặt hoạt động. Dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát hiệu quả đã tạo thuận lợi cơ bản để kinh tế phục hồi và phát triển. Tốc độ tăng trưởng năm 2022 cao hơn bình quân chung của tỉnh, trong đó ngành công nghiệp, xây dựng, thương mại dịch vụ dẫn đầu các huyện thành phố. Y tế, giáo dục tiếp tục có bước phát triển mạnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe, nhu cầu học tập của nhân dân. An sinh xã hội được đảm bảo. Công tác tuyển quân đạt chỉ tiêu giao. Nhiều công trình quan trọng của huyện hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Linh mục Đoàn Xuân Thỏa phát biểu tại hội nghị

Những kết quả mà huyện Tiền Hải đã đạt được trong năm 2022, bên cạnh sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự đoàn kết, nỗ lực đồng lòng của cán bộ, đảng viên và nhân dân toàn huyện, còn có sự đóng góp quan trọng của các vị Linh mục và bà con đồng bào Công giáo. Nhiều bà con giáo dân đã gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương như phong trào xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, thi đua phát triển kinh tế hộ gia đình, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền các cấp.

Đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tiền Hải tặng quà chúc mừng năm mới các vị Linh mục

Trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện mong rằng, dưới sự chỉ dẫn của các vị Linh mục, đồng bào Công giáo sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực vào thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Thay mặt HU, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy chúc các vị Linh mục và đồng bào Công giáo trên địa bàn đón một Lễ Noel vui tươi, an lành, ấm áp, đón năm mới 2023 hạnh phúc và thành công.

Các đại biểu dự hội nghị gặp mặt

Phát biểu tại Hội nghị, Linh mục Đoàn Xuân Thỏa, Hạt trưởng Nam Tiền Hải, Giáo xứ Trung Đồng xã Nam Trung; Linh mục Vũ Văn Hướng, Hạt trưởng Bắc Tiền Hải, Giáo xứ Bắc Trạch xã Vân Trường đã cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, nhất là sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo huyện Tiền Hải đến các Linh mục và đồng bào Công giáo. Nhấn mạnh kinh tế xã hội phát triển thì đời sống của đồng bào Công giáo cũng được nâng lên, các Linh mục mong rằng huyện nhà sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục chỉ dẫn bà con giáo dân kính chúa yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo, cùng chung tay xây dựng quê hương, chúc cho cán bộ, nhân dân trong huyện đón năm mới với nhiều niềm vui trong sự bình an.

Đỗ Hà – Lê Chinh


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 426
Hôm qua : 630
Tháng 02 : 19.526
Năm 2024 : 51.034