A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền Hải căng sức đẩy nhanh tiến độ kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID

Thực hiện Nghị định số 59/2022/NĐ-CP, ngày 05/9/2022 của Chính phủ quy định về định danh và xác thực điện tử, Quyết định số 06/QĐ-TTg, ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030; huyện Tiền Hải đã phát động đợt cao điểm, căng sức đẩy nhanh tiến độ kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID.

Công an thị trấn Tiền Hải hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử tối ngày 22/6/2023

Với tinh thần “làm hết việc không hết giờ”, những ngày qua, các xã, thị trấn đã phát huy tối đa vai trò của lực lượng công an ở cơ sở, phối kết hợp với các lực lượng khác ở địa phương như hội Phụ nữ, đoàn Thanh niên, “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để hướng dẫn, hỗ trợ tạo lập tài khoản định danh điện tử cho công dân. Không chỉ tổ chức tập trung tại trụ sở công an xã, thị trấn, nhiều địa phương còn tổ chức các điểm lưu động tại các thôn, khu dân cư, hoặc đến tận nhà người dân để hỗ trợ. Không chỉ tổ chức ban ngày, nhiều địa phương còn tổ chức làm việc buổi tối, tạo thuận lợi cho nông dân, công nhân sau giờ làm việc.

Sau đây là hình ảnh các lực lượng hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử tại các địa phương: 

 Công an xã Đông Minh hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử 

 Công an xã Nam Hà hỗ trợ người dân di chuyển khó khăn đến cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Thanh niên tình nguyện xã Bắc Hải hướng dẫn, hỗ trợ người dân 

Người dân xã Phương Công thực hiện cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử tối ngày 23/6/2023

Công an xã Vân Trường đến tận nhà hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Người dân xã Nam Hải thực hiện cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Tại xã Nam Thịnh

 Tại xã An Ninh

Tại xã Tây Giang

Tại xã Đông Quý

"Tài khoản định danh điện tử" là tập hợp gồm tên đăng nhập (chính là mã số định danh cá nhân của công dân), mật khẩu (được gửi qua tin nhắn SMS cho mỗi cá nhân, sử dụng điện thoại chính chủ) hoặc hình thức xác thực khác được tạo lập bởi hệ thống định danh và xác thực điện tử của Bộ Công an. Tài khoản này được quản lý và xác thực trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia, do Bộ Công an phát triển. Tài khoản định danh điện tử nhằm quản lý thông tin công dân và toàn bộ giấy tờ tùy thân trên môi trường mạng; thông qua ứng dụng VNeID. Việc hướng dẫn, cài đặt ứng dụng và nâng cấp tài khoản định danh điện tử nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi giao dịch cùng các nhóm tiện ích khác, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong giải quyết thủ tục hành chính nhất là sau khi sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng.

Tài khoản định danh điện tử cá nhân được chia thành 02 mức độ với những thông tin và giá trị sử dụng không giống nhau. "Tài khoản định danh điện tử cá nhân mức độ 1" gồm các thông tin về số định danh cá nhân; họ và tên; ngày, tháng, năm sinh; giới tính; trường hợp là người nước ngoài thì có thêm thông tin về số, ký hiệu, ngày, tháng, năm, loại giấy tờ và nơi cấp hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế. "Tài khoản định danh điện tử mức độ 2" có đầy đủ thông tin cá nhân như mức độ 1, ngoài ra còn có thêm thông tin sinh trắc học là ảnh chân dung và dấu vân tay. Sau khi có tài khoản định danh mức độ 2 mới có thể tích hợp các thông tin về thẻ bảo hiểm y tế, chứng nhận đăng ký phương tiện giao thông, giấy phép lái xe, mã số thuế hoặc giấy tờ khác vào thẻ CCCD gắn chíp.

Mọi thắc mắc, công dân vui lòng liên hệ hoặc trực tiếp đến trụ sở Công an xã, thị trấn nơi gần nhất để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể.

Đỗ Hà (tổng hợp)


Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 989
Hôm qua : 1.327
Tháng 06 : 20.653
Năm 2024 : 232.666