Thường trực Huyện ủy Tiền Hải kiểm tra sản xuất nông nghiệp trên địa bàn

Chiều ngày 19/10, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Tuý – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải đã đi kiểm tra sản xuất nông nghiệp, trọng tâm là công tác thu hoạch lúa mùa, công tác ứng phó với thiên tai, mưa bão bảo vệ sản xuất tại các địa phương.

Thường trực Huyện uỷ Tiền Hải kiểm tra sản xuất  nông nghiệp tại xã Tây Lương

Nông dân Tây Lương tập trung thu hoạch lúa mùa với phương châm xanh nhà hơn già đồng

Hiện nay trên 9.700 ha lúa mùa của nông dân trong huyện đã chín, nông dân đã xuống đồng tập trung thu hoạch. Nhiều địa phương đã thu hoạch được khoảng 20% diện tích. Đây là vụ sản xuất giành thắng lợi toàn diện cả về năng suất, sản lượng và giá trị, khi chi phí đầu vào thấp do công tác phòng trừ sâu bệnh kịp thời, hiệu quả, giá cả vật tư nông nghiệp ổn định, năng suất đạt từ 200-220kg/sào, giá thóc bán trên thị trường tăng từ 1,2 đến 1,4 lần so với các vụ trước. Nông dân phấn khởi, yên tâm sản xuất. Tuy nhiên hiện nay, tình hình thiên tai, mưa bão vẫn có nguy cơ xuất hiện, ảnh hưởng đến địa bàn. Nhất là cơn bão số 5 có thể gây mưa trên diện rộng trong những ngày tới.

Nông dân xã Phương Công khẩn trương thu mùa, phòng tránh những bất thuận của thời tiết

Thực tiễn kiểm tra tại các xứ đồng, các đồng chí lãnh đạo huyện đã yêu cầu các địa phương, đơn vị liên quan tích cực, tăng cường đôn đốc nông dân huy động nhân lực, máy móc tập trung đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa mùa với phương châm xanh nhà hơn gà đồng. Chỉ đạo xí nghiệp khai thác công trình thì thủy lợi huyện rút cạn các dòng sông để đề phòng mưa lớn. Chỉ đạo các địa phương sẵn sàng phương án khơi thông dòng chảy, tiêu thoát nước kịp thời bảo vệ lúa mùa và cây màu vụ đông, có kế hoạch sớm ổn định sản xuất, gieo trồng đảm bảo lịch thời vụ.

Đỗ Hà – Trí Tuệ

Năm 2024 : 166.798