A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người là niềm tin tất thắng

Với niềm tự hào và lòng biết ơn vô hạn, hôm nay, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Lãnh tụ kính yêu của Đảng và nhân dân ta, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.

Cuộc đời và sự nghiệp của Người là một bản anh hùng ca, tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, về phẩm chất cộng sản, về trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng và là sự cổ vũ lớn lao đối với các thế hệ người Việt Nam trên chặng đường thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam - đảng chân chính cách mạng đã lãnh đạo nhân dân ta vượt qua muôn vàn gian nan thử thách, giành được những thắng lợi vĩ đại, làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta.

Sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta trong suốt 92 năm qua đã khẳng định tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chủ nghĩa Mác - Lênin là kim chỉ nam cho mọi hành động của Đảng và các thế hệ người dân Việt Nam. Đảng đã quy tụ sức mạnh của toàn dân tộc xây dựng nước Việt Nam ngày càng phát triển, đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay. Đó là thành quả vĩ đại bắt nguồn từ giá trị to lớn của tư tưởng vì dân, thương dân mà Bác Hồ kính yêu đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta.

Ngày 19/5 hàng năm đã trở thành ngày lễ thiêng liêng nhất của dân tộc Việt Nam, ngày trọng đại có ý nghĩa lịch sử và xã hội sâu sắc. Năm nay, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh càng có ý nghĩa hơn khi các cấp ủy, tổ chức đảng tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong tâm khảm các thế hệ người dân Việt Nam đều bồi hồi, xúc động tưởng nhớ Bác Hồ kính yêu với lòng thành kính và biết ơn vô hạn. 

Càng nhớ Bác, trân trọng và ghi sâu công lao trời biển của Người, mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi người dân Việt Nam càng phải ra sức phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyệt đối trung thành với Đảng, với lợi ích của dân tộc và giai cấp, kiên định lý tưởng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội; quyết tâm hành động sáng tạo, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, xây dựng nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác kính yêu hằng mong. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vững niềm tin tất thắng vào con đường cách mạng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn và soi đường dẫn lối đi đến bến bờ vinh quang.

Thái Bình vinh dự, tự hào 5 lần được đón Bác Hồ về thăm và mang nặng ân nghĩa của Người. Những lời căn dặn của Bác đã trở thành tư tưởng lãnh đạo, phương châm hành động, mục tiêu phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh với quyết tâm “Làm cho Thái Bình trở thành một tỉnh gương mẫu về mọi mặt”. Trong những ngày tháng năm lịch sử này, tinh thần ấy càng được nhân lên hòa cùng khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã khẳng định.
Thiết thực kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi người dân Thái Bình nguyện nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước Tổ quốc, không ngừng phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; đoàn kết một lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, xây dựng Thái Bình trở thành tỉnh phát triển trong khu vực đồng bằng sông Hồng.

Báo Thái Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 600
Tháng 05 : 13.353
Năm 2024 : 202.902