Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân thôn Chí Cường, xã Nam Cường

Tối ngày 9 tháng 11, Ban công tác mặt trận thôn Chí Cường, xã Nam Cường tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023).

Năm 2023, thôn Chí Cường, xã Nam Cường thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng con vật nuôi, mở rộng ngành nghề kinh doanh dịch vụ. Nhiều gia đình đã mạnh dạn đầu tư phát triển nuôi trồng thủy sản, ươm nuôi ngao giống, kinh doanh đem lại hiệu quả kinh tế cao. Tiêu biểu như hộ ông Nguyễn Văn Chức, ông Lê Văn Sử, ông Nguyễn Văn Dương.

Trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nhân dân đồng tình hưởng ứng tự nguyện đóng góp ngày công, tiền của, đã cứng hóa tuyến đường giao thông trục chính với chiều dài hơn 150 mét, chiều rộng 6,2 mét, với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng. Hệ thống đường điện chiếu sáng được phủ kín gần 90% các tuyến đường; nâng cấp hệ thống thoát nước, xây dựng những đường hoa tạo môi trường xanh – sạch – đẹp.

Nhân dân đoàn kết cùng nhau xây dựng đời sống mới văn hóa ở khu dân cư. Qua 1năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã từng bước trở thành một phong trào thi đua yêu nước sâu rộng, tạo sức lan tỏa trong thôn. Đến nay đời sống nhân dân ở thôn Chí Cường được nâng cao, hộ nghèo trong thôn theo chuẩn mới năm 2023 còn 4 hộ, chiếm tỷ lệ 1,09%. Tỷ lệ gia đình đạt gia đình văn hóa là 95%.

Phát huy kết quả đạt được, năm 2024 thôn Chí Cường tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, để góp phần cùng với địa phương phấn đấu đạt nông thôn mới nâng cao; Thực hiện tốt 5 nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Tăng cường vận động, xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” và hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bỏ lại phía sau” bằng những hành động thiết thực, tạo ra nguồn lực giúp hộ nghèo thoát nghèo bền vững, không ngừng nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân. Phấn đấu xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Nhân dịp này, xã Nam Cường trao tặng 5 suất quà cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 500 nghìn đồng và khen thưởng cho 6 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu./.

Thu Hường

Năm 2024 : 224.863