A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mùa xuân tuổi trẻ

Chỉ còn ít ngày nữa là 356 thanh niên của huyện Tiền Hải sẽ lên đường nhập ngũ. Cùng với tâm thế chung, đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho ngày giao quân đã được địa phương thực hiện tốt. Những chàng trai tràn đầy nhiệt huyết đang náo nức chờ ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cứ mỗi độ xuân về, những thanh niên trúng tuyển NVQS ở xã Tây Ninh  huyện Tiền Hải lại nô nức chuẩn bị hành trang lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với Tổ quốc. Ngày nhập ngũ của thanh niên đã gần tới, về với xã Tây Ninh, chúng tôi đều cảm nhận được không khí rộn ràng, khẩn trương chuẩn bị cho ngày hội tòng quân. Quê hương anh hùng như bừng sáng trong sắc đỏ cờ hoa, trong âm vang những bản nhạc chào xuân mới và trong những thôn làng, đâu đó, chúng tôi đã được nghe những câu chuyện vui của những chàng trai chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Cùng với các thành viên trong Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Tây Ninh, chúng tôi đến thăm gia đình thanh niên Hoàng Thái Việt, sinh năm 2003 – thôn Lạc Thành Nam. Trong ngôi nhà ấm cúng vẫn còn đượm sắc xuân, với những cành đào, cây quất cùng dàn đèn nhấp nháy. Qua tìm hiểu chúng tôi được biết thanh niên Hoàng Việt Thái vốn sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng. Ông nội và bố đều tham gia vào môi trường quân đội. Bởi lẽ đó, Việt cũng có mong muốn được tham gia vào môi trường quân đội, vừa cống hiến sức trẻ, vừa muốn mình được trưởng thành trong quân ngũ. Ngay sau khi trúng tuyển NVQS, bản thân thanh niên Hoàng Thái Việt rất vui mừng phấn khởi và sẵn sàng chờ đợi ngày lên đường nhập ngũ.

Đến với gia đình Đỗ Ngọc Hoài – thôn Vĩnh Ninh, không khí vui xuân của gia đình em năm nay như vui hơn, ấm cúng hơn, bởi gia đình đang chuẩn bị tiễn cậu con trai út lên đường nhập ngũ. Trò chuyện với em, chúng tôi mới thấy hết nghị lực của người thanh niên quê lúa. Mặc dù gia đình bố mẹ đều làm nghề nông, kinh tế không mấy dư giả, bản thân em là con út trong gia đình đã tự bươn trải lao động giúp đỡ bố mẹ. Tuy nhiên, khi địa phương thực hiện công tác tuyển quân, thanh niên Đỗ Ngọc Hoài đã chấp hành nghiêm luật NVQS, tham gia sơ khám tuyển theo đúng quy định. Và sau khi trúng tuyển, Hoài phấn khởi yên tâm chờ ngày lên đường tòng quân.

Có mặt tại buổi cấp phát quân trang cho tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ tại Thị Trấn, chúng tôi nhận thấy vừa vui vẻ vừa xen lẫn nhiều cảm xúc xúc động. Mỗi thanh niên khi nhận quân trang đều nâng niu, trân trọng. Tiếp bước truyền thống gia đình có bố và ông đã từng lên đường nhập ngũ, thanh niên Vũ Đức Thắng phố Tiểu Hoàng hăng hái chuẩn bị đầy đủ quân tư trang sẵn sàng phục vụ Tổ quốc.

          Còn thanh niên Nguyễn Quang Tú phố Hùng Thắng phấn khởi chia sẻ: Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Tú đã ước mơ trở thành chiến sĩ trong quân đội, em ý thức được rằng môi trường quân đội là điều kiện tốt để giáo dục, rèn luyện con người trưởng thành vì vậy sau khi tốt nghiệp cấp 3, Tú đã làm đơn tình nguyện nhập ngũ và đã trúng tuyển.

Tiền Hải được mọi người nhắc đến với cái tên quê hương anh hùng. Những trang lịch sử vẻ vang về truyền thống đấu tranh cách mạng năm xưa vẫn lưu truyền lại trong mỗi người dân và các tràng trai trẻ nơi đây. Lớp lớp con em quê hương nơi đây đã hăng hái lên đường nhập ngũ, vun đắp truyền thống quê hương “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”. Phát huy truyền thống đó, nên trong mùa tuyển quân năm 2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyên Tiền Hải đã chủ động rà soát, nắm nguồn và thực hiện các bước theo đúng quy trình hướng dẫn.

Mùa xuân mang bao ước mơ và thắp sáng lên bao hy vọng, là mùa xuân ước vọng, khát khao của thế hệ trẻ đầy nhiệt huyết muốn đem sức trẻ của mình cống hiến cho quê hương đất nước. Ngày lên đường của các anh đang đến gần, 356 thanh niên Tiền Hải đã sẵn sàng vững bước trong mùa xuân mới. Quê hương đặt niềm tin và lòng tự hào về những người thanh niên ưu tú đem sức trẻ xây dựng và bảo vệ đất nước. Trong màu xanh áo lính, những chàng trai quê hương cách mạng nguyện xứng đáng với truyền thống của cha ông, xứng danh anh Bộ đội Cụ Hồ.              

Nguyễn Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.462
Hôm qua : 2.031
Tháng 04 : 38.658
Năm 2024 : 166.771