Măt trận tổ quốc xã Phương Công thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước

Trong 2 ngày 14-15/01, Mặt trận Tổ quốc xã Phương công đã tổ chức Đại hội đại biểu, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự và chúc mừng Đại hội có đồng chí Tô Quý Bôn – TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Đồng chí Tô Quý Bôn – TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc xã Phương Công đã phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã trở thành phong trào rộng khắp, được sự hưởng ứng của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân. Tiêu biểu như mô hình xây dựng Khu dân cư văn hóa tiêu biểu của thôn Phương Trạch Tây, mô hình đảm bảo an ninh trật tự của phố CRồng, hội Phụ nữ. Trong 5 năm, đã có 20 lượt khu dân cư đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa, trên 10.000 lượt gia đình đạt gia đình văn hóa. Hàng năm, các khu dân cư đều tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, ký giao ước thi đua khen thưởng, biểu dương các tập thể, gia đình văn hóa tiêu biểu.

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, với phương châm dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng, Phương Công đã huy động làm mới 2,3 km điện đường, 1 km đường bê tông khuyến nông, nâng cấp tôn tạo nghĩa trang liệt sĩ, phát triển 9 vùng sản xuất nông nghiệp tập trung, 100% tổ thu gom rác thải hoạt động có hiệu quả, xây dựng được 0,5 km đường hoa. Tỷ lệ hộ nghèo của xã hiện còn 1,84% . Chùa Trùng Quang 5 năm liền đạt chùa cảnh 4 gương mẫu. Giáo xứ Công Bồi làm tốt công tác xã hội hóa xây dựng, kiến thiết khuôn viên thánh đường giáo xứ đường giao thông, đường điện thắp sáng khang trang sạch đẹp. Các phong trào thi đua, cuộc vận động do các tổ chức thành viên phát động đã phát huy hiệu quả thiết thực,  tạo sức lan tỏa mạnh mẽ thu hút đông đảo hội viên, đoàn viên tham gia.

Đại hội Mặt trận Tổ quốc xã Phương Công đã thống nhất chương trình hành động và các mục tiêu, giải pháp cụ thể, hiệp thương cử 33 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đỗ Hà

Năm 2024 : 234.660