Làng Đông Cao xã Tây Tiến tổ chức ngày Đại đoàn kết toàn dân.

Được tỉnh và huyện chọn làm điểm tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân để rút kinh nghiệm, chiều ngày 9/10, Làng Đông Cao, xã Tây Tiến đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân – Đây là năm đầu tiên huyện nhà tổ chức đại đoàn kết toàn dân theo hình thức liên khu gồm khu dân cư thôn Đông Cao 1, Đông Cao 2 và Tân Lập.

Dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Hồng Diên- Ủy viên trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Thành-UVBTV Tỉnh ủy- Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Đặng Thanh Giang-UVBTV Tỉnh ủy- Chủ tịch UBMTTQVN Tỉnh.

Về phía huyện Tiền Hải có đồng chí Nguyễn Văn Giang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Tô Xuân Thức – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Phạm Hồng Tùng- Phó Bí thư Huyện ủy; Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của huyện; Lãnh đạo địa phương cùng đông đảo nhân dân làng Đông Cao.

Năm qua làng Đông Cao, xã Tây Tiến đã thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”. Tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng con vật nuôi, giaỉ quyết việc làm nâng cao thu nhập. Nhiều gia đình đã mạnh dạn đầu tư phát triển chăn nuôi theo hướng công nghiệp, bán công nghiệp cho thu nhập cao từ 100 – 200 triệu đồng. Tiêu biểu như hộ ông Trần Văn Bình, ông Trần Văn Minh, ông Trần văn Giản.

Trong xây dựng nông thôn mới, nhân dân làng Đông Cao đã hiến 11.000 m2 đất làm đường giao thông thủy lợi nội đồng và tự nguyện đóng góp trên 5 tỷ đồng làm được 34 tuyến đường giao thông trong khu dân cư, với chiều dài trên 10 km. Con em xa quê ủng hộ tiền, nguyên vật liệu trị giá 300 triệu đồng. Nhân dân đoàn kết cùng nhau xây dựng đời sống mới văn hóa ở khu dân cư, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 1,98%. Làng Đông Cao có 927/1.034 gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ trên 90%.

Tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân, Làng Đông Cao được tỉnh tặng 10 triệu đồng và 10 suất quà cho hộ chính sách, hộ nghèo, mỗi suất quà trị giá 500.000đồng. Có 9 hộ chính sách, hộ nghèo được huyện trao tặng, mỗi hộ 300.000 đồng và tặng 02 con bò sinh kế cho 2 hộ khó khăn ./.

Thu Hường

Năm 2019 : 128.805