Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tiền Hải năm 2022

Sáng ngày 12/10, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tiền Hải tổ chức khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022. Dự khai mạc về phía đạo diễn Quân khu 3 có Đại tá Nguyễn Trọng Hưng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương; đại tá Hồ Sỹ Quyện - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương. Phía huyện Tiền Hải có đồng Chí Nguyễn Xuân Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện năm 2022; đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức diễn tập huyện năm 2022; các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, các đồng chí trong khung diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội huyện; các đồng chí bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UBND, chỉ huy trưởng quân sự, trưởng công an các xã thị trấn trong toàn huyện.

Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tiền Hải mang mật danh “TH22”, với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; làm công tác tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ”. Trong đó, diễn tập cơ chế thực hiện qua 2 phần (vận hành cơ chế và thực binh), với 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng. Giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ. Giai đoạn 3: thực hành tác chiến phòng thủ.

Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tiền Hải phát biểu khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022

Phát biểu khai mạc diễn tập, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện nhấn mạnh: Cuộc diễn tập lần này là dịp để nâng cao khả năng tác chiến của lực lượng vũ trang huyện; rèn luyện năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp; trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng và vai trò tham mưu của cơ quan quân sự, công an, các cơ quan ban ngành, đoàn thể. Đồng thời thông qua đợt diễn tập, củng cố niềm tin của nhân dân vào sức mạnh chiến đấu của LLVT huyện, kịp thời rút ra kinh nghiệm thiết thực trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, tăng cường tiềm lực cho khu vực phòng thủ và khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT huyện nhà trong tình hình mới.

Để cuộc diễn tập KVPT huyện năm 2022 thành công tốt đẹp, an toàn tuyệt đối, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT huyện Nguyễn Xuân Khánh yêu cầu các lực lượng tham gia diễn tập phát huy tốt công tác chuẩn bị, nắm vững nguyên tắc lý luận, vận dụng phù hợp sát với điều kiện của địa phương, bám sát chương trình diễn tập, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng; Trong cuộc diễn tập có sử dụng nhiều vật chất, phương tiện kỹ thuật chuyên dùng, bắn đạn thật… và huy động nhiều lực lượng tham gia, do đó các lực lượng phải chấp hành nghiêm quy tắc bảo đảm an toàn.

Hội nghị Ban Thường vụ (mở rộng) ra nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng

Ngay sau phát biểu khai mạc là các nội dung hành động của khung diễn tập. Các lực lượng, thành phần tham gia triển khai nội dung diễn tập vận hành cơ chế, gồm: Hội nghị BTV huyện ủy mở rộng ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về Quốc phòng, Hội nghị Ban Chỉ huy tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng triển khai các biện pháp chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về Quốc phòng; Hội nghị Đảng ủy Công an huyện thông qua kế hoạch bảo vệ ANCT-TTATXH (điều chỉnh) trong trạng thái khẩn cấp về quốc phòng; Hội nghị Uỷ ban quân sự triển khai Kế hoạch thiết quân luật, Phổ biến kế hoạch di chuyển Sở Chỉ huy vào căn cứ chiến đấu; Hội đồng nhân dân huyện khóa XX tổ chức kỳ họp chuyên đề ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào trạng thái thời chiến, Hội nghị BCĐ phòng không nhân dân huyện triển khai công tác phòng không nhân dân.

Các đại biểu dự khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022

Theo kế hoạch, ngày 13,14/10/2022 sẽ diễn ra các nội dung: Huy động và bàn giao nhân lực, tàu thuyền, chủ phương tiện dân sự tham gia bảo vệ chủ quyền các vùng biển nước CHXHCN Việt Nam cho Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1. Tổ chức các hội nghị phục vụ công tác tác chiến phòng thủ, thực hành xử trí tình huống đánh địch tiến công hỏa lực, đánh địch đổ bộ đường không, đánh địch đổ bộ đường biển và bế mạc khung diễn tập.

Ngọc Hà – Trí Tuệ

Năm 2024 : 289.382