A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khả năng nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ nước ngoài vào Việt Nam rất lớn

Đây là nhận định của Bộ y tế khi mà tình hình dịch bệnh Covid 19 đang có diễn biến rất phức tạp. Số ca nhiễm Covid 19 tăng vọt tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt các nước trong khu vực như Lào, Thái Lan, Campuchia. 

 

Tây Nam Bộ là khu vực trọng điểm vì tình hình lây nhiễm Covid-19 ở Campuchia, khả năng xâm nhập ca bệnh vào Việt Nam. Bộ Y tế cũng đã quyết định thành lập bệnh viện dã chiến tại khu vực này để có thể chủ động và tích cực ứng phó với dịch bệnh khi có kịch bản xấu xảy ra. 

Số công dân Việt Nam làm việc ở Campuchia, Thái Lan khá nhiều. Khả năng số người về nước trong thời gian tới là rất lớn. Đặc biệt thời điểm nghỉ lễ 30/4 – 1/5, lượng người lưu thông khá lớn. Trước tình hình trên, ngày 26/04/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình ban hành Công văn số 1598/UBND-KGVX về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Công văn yêu cầu các ngành, địa phương, đơn vị tiếp tục đề cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước nguy cơ dịch bệnh; thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch. Đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Kinh nghiệm qua 3 đợt phòng chống dịch ở Việt Nam cho thấy, ngoài sự lãnh đạo sát sao, mạnh mẽ,  huy động toàn bộ hệ thống chính trị; biện pháp khoanh vùng, cách ly và truy vết kịp thời thì ý thức chủ động của mỗi cá nhân là yếu tố quan trọng góp phần kiểm soát dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Vì vậy hơn lúc nào hết, người dân hãy nêu cao ý thức và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh, bởi virut lần này đã biến thể, lây nhiễm khá nhanh; hợp tác khai báo y tế và báo cáo chính quyền địa phương khi có người thân ở vùng dịch về. Các địa phương cần kiểm soát tốt di biến động nhân khẩu về địa bàn; kịp thời khoanh vùng, cách ly kịp thời những ca bệnh có dấu hiệu nghi ngờ.


Tác giả: Hồng Thắm
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.105
Hôm qua : 1.826
Tháng 07 : 48.245
Năm 2024 : 289.251