A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện ủy Tiền Hải tổ chức kỳ họp thứ 21 Ban chấp hành Đảng bộ huyện

Phát biểu trước kỳ họp thứ 21 Ban chấp hành Đảng bộ huyện vào sáng ngày 12/12/2022, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh, TUV, Bí thư Huyện ủy đã nêu lên tinh thần của hội nghị: Đây là kỳ họp quan trọng với khối lượng công việc lớn. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các đại biểu tập trung nghiên cứu tài liệu văn bản để thảo luận và tham gia vào báo cáo trung tâm là báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022, các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Trên tinh thần quán triệt của đồng chí Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, thủ trưởng các ngành liên quan đã tích cực thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến, bàn các giải pháp thực hiện mục tiêu trong năm 2023. Các ý kiến cơ bản thống nhất với báo cáo trình bày tại hội nghị và bổ sung thêm, làm rõ một số nội dung của ngành, đơn vị mình phụ trách để báo cáo được hoàn chnh, cô đọng thể hiện được kết quả nổi bật.

Kết quả của báo cáo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022 đã cho thấy, công tác chính trị tư tưởng được thực hiện thường xuyên, ban Thường vụ Huyện ủy đã xây dựng 17 kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Trung ương, của Tỉnh. Công tác xây dựng Đảng đã chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên. Có 13 chi bộ thuộc 11 đảng bộ đăng ký xây dựng mô hình chi bộ kiểu mẫu. Trong năm 2022, đã kết nạp 102 đảng viên mới.

Công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật Đảng ở cấp ủy 2 cấp và chi bộ: đã hoàn thành 87/77 cuộc kiểm tra và 37/37 cuộc giám sát. Qua đó, đã xử lý một số tổ chức, cá nhân sai phạm đảm bảo kịp thời, công khai minh bạch. Công tác dân vận đã xây dựng thực hiện 122 mô hình dân vận khéo ở 32 xã, thị trấn. Công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách hành chính và xây dựng chính quyền tiếp tục được quan tâm chỉ đạo.

Đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Chính trị ổn định tạo tiền đề cho kinh tế phát triển bền vững. 8 chỉ tiêu đề ra năm 2022 đã có 6 chỉ tiêu vượt. Trong đó có 2 chỉ tiêu đứng đầu các huyện thành phố là tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 13,5% và t trọng ngành công nghiệp xây dựng chiếm tỷ lệ cao là 58,4%. Bên cạnh đó dịch vụ thương mại đứng thứ 2 trên 8 huyện thành phố. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 56,7 triệu đồng. Đến hết tháng 11 năm 2022, có 11 dự án đầu tư với tổng vốn là gần 7500 tỉ đồng, Khu công nghiệp Hải Long được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với diện tích gần 300 ha, UBND tỉnh đã phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ l 1/2000 khu Công nghiệp Tiền Hải; khu công nghiệp Tiền Hải 2; Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến điều chỉnh cục bộ Khu Kinh tế Thái Bình và hoàn thiện hồ sơ thông qua đồ án quy hoạch khu phố biển ĐồngChâu, khu công nghiệp, dịch vụ, đô thị Trà Xuyên; khu công nghiệp Hưng Phú và Khu công nghiệp Đông Long và nhiều văn bản chp thuận đầu tư, điều chỉnh quy hoạch được thông qua. Cơ sở hạ tầng giao thông ngày càng được hoàn thiện, kết nối các xã trong huyện và giao lưu với các tỉnh khác. Đây là những tiền đề quan trọng để Tiền Hải bứt phá, đặt ra những mục tiêu mới, chỉ tiêu mới trong năm 2023 là tốc độ tăng trưởng đạt 14% trở lên, thêm 02 xã nông thôn mới nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt 61 triệu đồng/người/năm.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: yếu tố con người vẫn là quan trọng, vì vậy với những mục tiêu đề ra, mỗi cơ quan đơn vị, mỗi địa phương và mỗi cá nhân phải nêu cao tinh thần trách nhiệm đặt ra mục tiêu, cùng đoàn kết phối hợp thực hiện.

Toàn cảnh hội nghị

Kết luận hội nghị đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Xuân Khánh ghi nhận nỗ lực của các ngành, đồng thời chỉ rõ những tồn tại như việc xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, sản phẩm OCOP, vùng chuyển đổi sản xuất, vi phạm đất đai, môi trường, bến bãi, cải cách TTHC nâng cao năng lực cạnh tranh vẫn chưa đạt được kết quả. Vì vậy, cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện thường xuyên có trọng tâm, trọng điểm, phát hiện sớm, xử lý dứt điểm các tồn tại. Đồng chí mong rằng, phát huy thế mạnh sẵn có, thời cơ lợi thế trong năm 2023, Tiền Hải sẽ bứt phá hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Nguyễn Hường - Phạm Tâm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.468
Hôm qua : 2.031
Tháng 04 : 38.664
Năm 2024 : 166.777