A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện ủy Tiền Hải gặp mặt đảng viên là người có đạo nhân dịp Lễ Thiên chúa giáng sinh năm 2022

Chiều ngày 13/12, Huyện ủy Tiền Hải đã tổ chức Hội nghị gặp mặt đảng viên là người có đạo nhân dịp Lễ Thiên chúa giáng sinh năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể ở huyện, lãnh đạo đảng ủy các xã, thị trấn, các đảng viên tiêu biểu là người có đạo trên địa bàn.

Đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Hiện nay, đạo Công giáo huyện có 76 xứ, họ, 76 nhà thờ, 1 đền khấn, 2 nhà phước, 34 vị Linh mục với số tín đồ trên 48 nghìn người,  ở địa bàn 24/32 xã, thị trấn, chiếm 22,3% dân số của huyện,  bằng 1/3 số giáo dân trên địa bàn toàn tỉnh. Đạo Phật có 48 chùa, trên 80 tăng, ni, trên 35 nghìn tín đồ quy y tam bảo, chiếm 16,2% dân số toàn huyện. Ngoài ra trên địa bàn còn có 1 nhóm đạo Tin Lành phúc âm toàn vẹn ở thị trấn Tiền Hải với 80 tín đồ.

Quán triệt quan điểm chỉ đạo của Đảng "Tín ngưỡng, tôn giáo là nhu cầu tình thần của một bộ phận nhân dân, đang và sẽ tồn tại cùng dân tộc trong quá trình xây dựng Chủ nghĩa Xã hội ở nước ta; đồng bào tôn giáo là bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; công tác tôn giáo là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị do Đảng lãnh đạo", BTV Huyện ủy đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị trong huyện thực hiện nghiêm túc các chủ trương  của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác tín ngưỡng, tôn giáo; đảm bảo và tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân; quan tâm hướng dẫn chức sắc, tín đồ các tôn giáo hoạt động, sinh hoạt tôn giáo theo đúng đường hướng của Giáo hội và quy định của Pháp luật. Nhân dịp các ngày Lễ trọng và các hoạt động lớn của các tôn giáo, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện, cơ sở đã tổ chức thăm, chúc mừng, động viên chức sắc, tín đồ các tôn giáo sống "tốt đời, đẹp đạo", tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện, của địa phương. 

Các đại biểu dự hội nghị

Đảng bộ huyện hiện có 54 tổ chức cơ sở Đảng với 10.482 đảng viên, trong đó Đảng viên có đạo là 153 đồng chí, 100% đảng viên có đạo là người Công giáo, tập trung ở các xã như Nam Trung, Nam Hồng, Đông Long, Đông Hoàng, Vân Trường. Đội ngũ đảng viên là người có đạo luôn thể hiện tinh thần gương mẫu, kiên định lập trường tư tưởng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành nghiêm mọi chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao ở địa phương, cơ quan, đơn vị, tích cực rèn luyện nâng cao phẩm chất chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn, giữ gìn khối đoàn kết lương giáo, tạo sự đồng thuận, phấn khởi, tin tưởng của đồng bào có đạo đối với Đảng, Nhà nước, góp phần xây dựng phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh ở địa phương. 

Các đại biểu dự hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị gặp mặt Đảng viên là người có đạo trên địa bàn huyện, đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, khẳng định những đóng góp quan trọng của đồng bào các tôn giáo trong xây dựng phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội của huyện. Các phong trào thi đua yêu nước như xây dựng nông thôn mới, toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư... đều có sự đóng góp tích cực của đồng bào các tông giáo. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy mong rằng trong thời gian tới, bà con đồng bào các tôn giáo tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, phát huy truyền thống đoàn kết, đạo pháp dân tộc, sống tốt đời đẹp đạo, xây dựng chùa cảnh, xứ họ đạo 4 gương mẫu, đóng góp tích cực vào xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Đối với các đảng viên là người có đạo, cần phát huy vai trò nòng cốt, tiên phong, gương mẫu xây dựng Đảng, xây dựng quê hương. Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã gửi lời chúc bà con đồng bào công giáo đón Lễ Thiên chúa giáng sinh 2022, đón năm mới 2023 vui tươi, đầm ấm, an lành và hạnh phúc. 

Đỗ Hà - Lê Chinh


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.514
Hôm qua : 2.031
Tháng 04 : 38.710
Năm 2024 : 166.823