A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, kỳ họp thứ 22

Sáng ngày 17/3, BTV Huyện ủy đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, kỳ họp thứ 22, nghe báo cáo, thảo luận và cho ý kiến về một số nội dung. Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo Đồ án Quy hoạch chung đô thị mới Đông Minh đến năm 2040. Theo đó, đô thị mới Đông Minh là đô thị loại V, có quy mô 1735 ha, trong đó 49,7% diện tích thuộc khu vực bãi triều ven biển, nằm giữa Quy hoạch vùng huyện Tiền Hải, nằm giữa Quy hoạch chung Khu Kinh tế Thái Bình. Đô thị mới Đông Minh được xác định là khu vực gắn phát triển công nghiệp với dịch vụ, du lịch, có hệ thống giao thông kết nối thuận lợi, các tiện ích công cộng, hành làng cây xanh, bệnh viện đa khoa, cung văn hóa thiếu nhi, hệ thống trường học, sân thể thao. Đô thị mới Đông Minh khi hoàn thiện sẽ tạo bước đột phá quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của huyện, khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh vùng ven biển, tạo thêm nhiều việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân.

Các đại biểu dự hội nghị

Các đại biểu cũng đã nghe, nghiên cứu, thảo luận dự thảo nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện, kế hoạch định của UBND huyện về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, tập trung xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2023 - 2025, định hướng đến năm 2030.

Các đại biểu dự hội nghị

Với quan điểm xây dựng nông thôn mới là quá trình lâu dài, thường xuyên, liên tục; là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, trong đó người nông dân là chủ thể trực tiếp, Tiền Hải đặt mục tiêu đến năm 2025 có trên 50% số xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đến năm 2030 có 100% số xã đạt nông thôn mới nâng cao, trong đó 20% số xã trở lên đạt nông thôn mới kiểu mẫu, huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Năm 2023 phấn đấu có 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Để đạt được mục tiêu đề ra, huyện xác định các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể như đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; giữ vững và hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được; đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập của người dân theo hướng bền vững; tăng cường huy động các nguồn lực; tăng cường kiểm tra giám sát; có cơ chế hỗ trợ phù hợp để các địa phương thực hiện mục tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Đỗ Hà - Trần Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.234
Hôm qua : 1.826
Tháng 07 : 48.374
Năm 2024 : 289.380