A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Cựu Chiến binh huyện tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Sáng ngày 28/12, Hội Cựu Chiến binh huyện tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua "Cựu Chiến binh gương mẫu" năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Về dự có đồng chí Trần Trung Kiên, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Tuý, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh các xã, thị trấn.  

    

 Năm 2023, các cấp hội cựu chiến binh trong huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch và đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với các phong trào thi đua của địa phương, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm trong năm.

          Cán bộ, hội viên và gia đình luôn gương mẫu đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh và cuộc vận động ủng hộ xây dựng quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội" năm 2023. Trong năm Hội đã xây dựng 3 nhà nghĩa tình đồng đội với các nguồn hỗ trợ gần 200 triệu đồng. Thăm hỏi, tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn hơn 116 triệu đồng. Đặc biệt Hội thường xuyên phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của huyện và các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở tổ chức tuyên truyền truyền thống yêu nước chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho học sinh. 

     Phát huy những kết quả đạt được, năm 2024 các cấp hội cựu chiến binh trong huyện tiếp tục làm tốt công tác bồi dưỡng và giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt phối hợp với cơ quan quân sự địa phương để tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương làm tốt công tác khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ, bảo đảm đủ và vượt chỉ tiêu chất lượng cao. Tích cực tham gia vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương và công tác an sinh xã hội, đẩy mạnh công tác hoạt động tình nghĩa, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến. 

    

 

Nhân dịp này, đã có 20 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Cựu chiến binh gương mẫu năm 2023 được các cấp hội biểu dương, khen thưởng. Hai đồng chí được nhận Kỷ niệm chương Cựu chiến binh Việt Nam. 

                                                                   Trần Hiền


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.274
Hôm qua : 1.826
Tháng 07 : 48.414
Năm 2024 : 289.420