A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gỡ bỏ giãn cách với một số hoạt động trên địa bàn tỉnh từ 12h ngày 20/5/2021

 Đây là ý kiến thống nhất chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình tại cuộc họp trực tuyến sáng ngày 19/5/2021. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên BCĐ; 280  điểm cầu tại các sở, ngành, huyện, thành phố, đơn vị và các xã, phường, thị trấn.

Đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện chủ trì tại điểm cầu Tiền Hải

Theo báo cáo của Sở Y tế, từ ngày 6/5 đến ngày 19/5, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận có 17 bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Tất cả các ca bệnh đều liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và đang được cách ly, điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

      Sau khi nghe đại diện các sở, ngành, địa phương, đơn vị báo cáo về tình hình dịch Covid-19, các biện pháp đã triển khai phòng, chống dịch trên địa bàn, tại đơn vị, đồng thời đề xuất một số biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian tới, phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, hiệu quả của cả hệ thống chính trị; sự đồng lòng, hưởng ứng cao của người dân với các biện pháp phòng, chống dịch của tỉnh đã đề ra.  

Đồng chí yêu cầu các cấp, ngành, địa phương tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; xác định phòng chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Ngành Y tế, Công an phối hợp với các địa phương tập trung khoanh vùng dập dịch, cách ly triệt để, đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu xét nghiệm với phương án đánh chặn, nắm chắc thông tin, hành động thần tốc, quyết liệt. Tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhất là qua hệ thống loa truyền thanh. Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh triển khai ngay tới các doanh nghiệp thành lập các tổ Covid cộng đồng trong doanh nghiệp. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lực lượng Quân đội, Công an, Y tế quản lý chặt chẽ trong khu cách ly tập trung, không để lây nhiễm chéo, rà soát các lỗ hổng trong việc quản lý người cách ly. Đồng thời quản lý chặt chẽ các ổ dịch trên địa bàn, quản lý  các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm. Các địa phương rà soát, chuẩn bị cơ sở vật chất PCD, lên kịch bản cho tình huống xấu nhất, chuẩn bị lương thực thực phẩm, các nhu yếu phẩm, nhất là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để sẵn sàng cho PCD. Người đứng đầu địa phương phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu lơ là để xảy ra dịch bệnh.

       Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh thống nhất, từ 12h ngày 20/5/2021 gỡ bỏ giãn cách với một số hoạt động trên địa bàn theo chỉ thị 15 của thủ tướng chính phủ tại công điện số 05 ngày 6/5/2021 của UBND tỉnh. Tiếp tục áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch đối với một số hoạt động cụ thể được nêu trong công điện. Các cấp ngành, địa phương, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Ngọc Hà


Tác giả: Ngọc Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 423
Hôm qua : 630
Tháng 02 : 19.523
Năm 2024 : 51.031