A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giám sát thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023

Sáng ngày 1/11, UBND huyện đã tổ chức làm việc với Đoàn giám sát thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 của MTTQ Việt Nam tỉnh.

 

Trong năm qua, công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện Tiền Hải đã nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự ủng hộ nhiệt tình của các tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở, sự quan tâm của các sở ngành cấp trên và sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của người dân, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn giảm nhanh. Theo kết quả thống kê, rà soát, Tiền Hải hiện có 71.954 hộ. Số hộ nghèo giảm còn 1.212 hộ, chiếm tỷ lệ 1,68%. Số hộ cận nghèo giảm còn 1.325 hộ, chiếm tỷ lệ 1,84%.

Các chính sách hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn đạt được những kết quả tích cực: Đã có 5530 người được cấp thẻ BHYT; Hỗ trợ 694 học sinh với số tiền gần 530 triệu đồng; Hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho 37 hộ với số tiền gần 2 tỷ đồng; Cho 962 hộ vay vốn theo chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường với số tiền gần 28 tỷ đồng; Chính sách hỗ trợ tiền điện, trợ giúp pháp lý, an sinh xã hội được quan tâm. Hiện có 831 người nghèo đang được hưởng trợ cấp Bảo trợ xã hội hàng tháng.

Công tác phối hợp giữa chính quyền với MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội trong xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiêu biểu giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo được thực hiện thường xuyên, nhịp nhàng, hiệu quả.

Đoàn giám sát đánh giá cao kết quả mà Tiền Hải đã làm được trong công tác giảm nghèo, thể hiện ở tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo thấp hơn bình quân chung của tỉnh, thấp hơn nhiều huyện khác. Đời sống của người dân được nâng lên. Diện mạo nông thôn khang trang sạch đẹp. Điều này đã thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm của cán bộ, nhân dân địa phương trong thực hiện chính sách.

 Đoàn giám sát cũng mong rằng trong thời gian tới, Tiền Hải sẽ khắc phục khó khăn, tiếp tục triển khai hiệu quả các giải pháp nâng cao mức sống của người dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.

Đỗ Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.980
Hôm qua : 1.826
Tháng 07 : 48.120
Năm 2024 : 289.126