Đồng chí Phạm Văn Xuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình kiểm tra công tác Phòng chống cơn bão số 4 tại huyện Tiền Hải

Tại Cảng cá Cửa Lân, xã Nam Thịnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động, quyết liệt của Đồn Biên phòng Cửa Lân, Bộ đội Biên phòng Thái Bình và địa phương các xã ven biển huyện Tiền Hải trong công tác phòng, chống cơn bão số 4.

Để giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại khi bão đổ bộ vào đất liền, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Đồn Biên phòng Cửa Lân chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương các xã ven biển của huyện Tiền Hải quản lý chặt chẽ, kiểm đếm tàu thuyền, gia cố lồng, bè, ao, đầm nuôi thủy sản, không để người dân ở lại tàu thuyền, chòi canh nuôi thủy sảntrên địa bàn huyện Tiền Hải trước khi bão đổ bộ vào và thực hiện nghiêm lệnh cấm biển từ 12 giờ trưa ngày 15/8/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình.

Tính đến 16 giờ 00 phút, ngày 15/8/2018, tổng số phương tiện trong toàn tỉnh là: 1.239 phương tiện/3.608 lao động. Trong đó: 78 phương tiện/382 lao động đã neo đậu an toàn tại các bến ngoài tỉnh; 22 phương tiện/72 lao động đang trên đường vào các bến trong tỉnh; 1.139 phương tiện/3.154 lao động đã neo đậu an toàn tại các bến trong tỉnh.

Hiện nay, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Thái Bình tiếp tục tăng cường tuần tra, canh gác và triển khai các biện pháp ngăn cấm không cho tàu thuyền và ngư dân ra khơi, tiếp tục kêu gọi người dân trên các chòi canh ngao, các đầm vùng trong và ngoài đê vào nơi tránh trú bão an toàn, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, hậu cần để đối phó với mưa, bão.

Văn Cương

(Bộ đội Biên phòng tỉnh)