A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Phạm Văn Tuân – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Lũ Phong, xã Tây Phong

Chiều ngày 11/11, Thôn Lũ Phong xã Tây Phong đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Đây là địa phương được MTTQ Việt Nam huyện chọn làm điểm tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân năm 2022. Dự và chúc mừng ngày hội Đại đoàn kết toàn dân thôn Lũ Phong có đồng chí Phạm Văn Tuân - UVBTV, Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy, đồng chí Phạm Văn Nghiêm - TUV, Giám đốc Sở Nội vụ, các đồng chí lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đỗ Trực Tiếp - UVBTV, Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện. Dự ngày hội còn có đại diện Mẹ VNAH, lãnh đạo các ngành, cơ quan, đơn vị ở huyện, Chủ tịch MTTQ các xã, thị trấn và đông đảo người dân trong thôn.

 Đồng chí Phạm Văn Tuân - UVBTV, Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng

 Đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ủy tặng hoa chúc mừng

Thôn Lũ Phong có diện tích đất tự nhiên 109 ha, trong đó đất nông nghiệp 74ha; thôn có 399 hộ gia đình, với 1.237 nhân khẩu, trong đó có 73 gia đình có công với cách mạng. Năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền địa phương, MTTQ các cấp, Chi ủy chi bộ, Ban Công tác Mặt trận khu dân cư và cơ sở thôn Lũ Phong đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong thôn tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tổng nguồn lực huy động để xây dựng các công trình trên địa bàn như làm đường trục chính, kè đá, cổng làng, đường ra đồng, tôn tạo các đình, đền, miếu là 12 tỷ 620 triệu đồng. Nhiều gia đình đã tích cực góp của, góp công như gia đình ông Lê Anh Tuấn, Phạm Xuân Thỏa, gia đình cụ Phạm Văn Tiệp, anh Lê Hải Phán, Phạm Văn Phú…

Các đại biểu dự ngày hội Đại đoàn kết thôn Lũ Phong xã Tây Phong

Không chỉ đoàn kết phát triển kinh tế, nhân dân thôn Lũ Phong còn tích cực xây dựng đời sống văn hóa mới, chăm lo khuyến học, rèn luyện sức khỏe, bảo vệ môi trường, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Tỷ lệ hộ nghèo trong thôn hiện còn 2,13%, 100% trẻ trong độ tuổi được đến trường, 85,4% hộ đạt gia đình văn hóa, 100% hộ sử dụng nước sạch, Quỹ Vì người nghèo huy động được trên 60 triệu đồng, việc chăm lo đời sống hộ chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được cơ sở thôn và nhân dân địa phương quan tâm, chú trọng. Đặc biệt, thôn Lũ Phong không có người nghiện ma túy, không có trộm cắp, chương trình thắp sáng đường quê đã được thực hiện từ năm 2015.

Lãnh đạo MTTQVN tỉnh trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Đỗ Trực Tiếp - UVBTV, Chủ tịch MTTQVN  huyện trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Ban trị sự Hội Phật giáo Huyện hỗ trợ 50 triệu đồng xây 1 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Nhân ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Lũ Phong, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tặng khu dân cư 10 triệu đồng và 10 suất quà; Huyện ủy, HĐND,UBND huyện tặng khu dân cư 5 triệu đồng và 10 suất quà; MTTQVN tỉnh tặng 10 suất quà, MTTQVN huyện tặng 10 suất quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn; Ban trị sự Hội Phật giáo Huyện hỗ trợ 50 triệu đồng xây 1 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; Nhà thuốc Tuệ Minh tặng 10 triệu đồng cho khu dân cư. Ngoài ra, MTTQVN xã Tây Phong cũng đã biểu dương, khen thưởng cho các tập thể, gia đình tiêu biểu trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua năm 2022.

  Đông đảo người dân địa phương tham dự ngày hội Đại đoàn kết 

  Đông đảo người dân địa phương tham dự ngày hội Đại đoàn kết 

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là dịp để củng cố, nâng cao hơn nữa tinh thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư, từ đó thực hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Đây cũng là dịp để chia sẻ, giúp đỡ các hộ có hoàn cảnh khó khăn, phát huy tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng.

Đỗ Hà - Phạm Tâm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 107
Hôm qua : 868
Tháng 05 : 15.630
Năm 2024 : 205.179