Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Tiền Hải

Chiều ngày 27/9/2023, Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với HĐND, UBND huyện, Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa các đại biểu Quốc hội tỉnh với cử tri huyện Tiền Hải trước kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV.

Ông Nguyễn Văn An, Ủy viên thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ sáu Quốc hội khóa XV

Dự hội nghị có ông Nguyễn Văn An, Ủy viên thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; bà Nguyễn Thị Thu Dung, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình, ông Hoàng Văn Túy, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Tiền Hải, lãnh đạo, chuyên viên các cơ quan, đơn vị liên quan, lãnh đạo, đại diện cử tri 32 xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, đại diện đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ sáu Quốc hội khóa XV. Theo đó, kỳ họp thứ sáu dự kiến khai mạc ngày 23/10 và bế mạc vào ngày 29/11/2023. Nội dung dự kiến tại kỳ họp: Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 9 dự án luật, 2 nghị quyết, cho ý kiến 8 dự án luật; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, tổ chức giám sát tối cao một số vấn đề. Cũng tại kỳ họp, Quốc hội sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn; chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu quốc hội về trách nhiệm của các thành viên Chính phủ, trưởng ngành trong việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội; một số nội dung về quan hệ quốc tế và nhiều vấn đề quan trọng khác.

Các đại biểu cử tri dự hội nghị

Tại hội nghị, cử tri huyện Tiền Hải đã kiến nghị với Quốc hội về cải cách chế độ tiền lương, nâng cao đời sống cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; quan tâm bố trí kinh phí nhiều hơn cho hoạt động của MTTQ cấp xã; quản lý tốt nguồn sẵn sàng nhập ngũ đối với sinh viên theo học tại các trường đại học, cao đẳng; tăng cường quản lý nhà nước về công tác an toàn, an ninh phòng chống cháy nổ, xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm; quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng các bệnh viện, trường học đáp ứng nhu cầu của nhân dân; điều chỉnh quy hoạch tổng thể khi sắp xếp lại đơn vị hành chính phù hợp với địa giới hành chính, phong tục, tập quán, văn hóa dân cư, sử dụng hợp lý cơ sở vật chất sau sáp nhập, tránh lãng phí, sắp xếp việc làm hợp lý cho đội ngũ cán bộ dôi dư; có giải pháp tích cực, quyết liệt hơn nữa để phục hồi thị trường bất động sản…

Các đại biểu Quốc hội đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, quan tâm, lắng nghe kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của cử tri huyện Tiền Hải, tổng hợp các ý kiến gửi kỳ họp Quốc hội tới.

Đỗ Hà - Lê Chinh

Năm 2024 : 207.866