A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn cán bộ huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình thăm và làm việc tại Tiền Hải

Chiều ngày 9/9/2023, đoàn cán bộ huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình đã có chuyến thăm quan,  học tập, trao đổi kinh nghiệm tại Tiền Hải. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Xuân Khánh – TUV, BÍ thư Huyện uỷ, đồng chí Hoàng Văn Tuý – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Bí thư Huyện uỷ Tiền Hải phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Trần Anh - Bí thư Huyện uỷ Mai Châu phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, 2 đoàn đã thông tin, giới thiệu tóm tắt về tình hình đặc điểm tự nhiên, kinh tế xã hội, chiến lược phát triển của địa phương, trao đổi những thế mạnh, hạn chế, đề xuất các giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Trên tinh thần giao lưu, hợp tác, tôn trọng, đoàn kết cùng phát triển, hai bên đã giành tặng cho nhau những phần quà ý nghĩa, là những sản phẩm OCOP, những hình ảnh, hàng hoá đặc trưng của địa phương mình. Nằm trong chương trình học tập, trao đổi kinh nghiệm, đoàn đã dâng hương viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu lưu niệm xã Nam Cường, thăm một số mô hình kinh tế, một số di tích, cơ sở văn hoá trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Tiền Hải tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác huyện Mai Châu

Đoàn công tác huyện Mai Châu tặng quà lưu niệm cho huyện Tiền Hải 

Mai Châu là một huyện vùng cao nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Hòa Bình với diện tích tự nhiên khoảng 57.000 hecta, dân số gần 60.000 người. Địa hình Mai Châu khá phức tạp, bị chia cắt bởi hệ thống khe suối và núi cao.

Mai Châu có nguồn tài nguyên rừng, tài nguyên đá khá phong phú. Trong những năm qua, Mai Châu có tốc độ tăng trưởng kinh tế khá cao, trong đó du lịch được coi là thế mạnh của huyện với một số địa danh du lịch văn hóa nổi tiếng không chỉ ở trong nước mà cả đối với du khách nước ngoài. Đồng bào các dân tộc tập trung sinh sống ở thị trấn Mai Châu và 22 xã.

Trong định hướng phát triển Kinh tế - xã hội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, huyện Mai Châu xác định mục tiêu là đột phá phát triển các ngành, lĩnh vực tối ưu, phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của huyện, đảm bảo phát triển bền vững, dài hạn trên cả 3 trụ cột kinh tế - xã hội - môi trường.

 Đoàn đại biểu 2 huyện dâng hương tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh xã Nam Cường

 Đoàn đại biểu 2 huyện thăm quan mô hình phát triển kinh tế tại xã Đông Minh

Đỗ Hà - Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 600
Tháng 05 : 13.353
Năm 2024 : 202.902